Đánh sạch bóng inox bằng giấm và dầu ăn

Thảo luận trong 'Nhà bếp' bắt đầu bởi admin, 21/12/15.

 1. admin

  admin ANH HÀNG XÓM Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  24/7/15
  Bài viết:
  271
  Đã được thích:
  29
  Điểm thành tích:
  69
  Đồ gia dụng bằng inox trông thật ấn tượng, nhưng theo thời gian chúng sẽ bị bám vân tay bẩn cũng như vệt nước ố trông rất mất thẩm mỹ. Dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng đánh thì chỉ sạch chứ không bóng, mà lại còn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm độc từ hóa chất. Yên tâm bạn nhé, vẫn còn một cách khác đấy, hãy chuẩn bị dấm và dầu ăn đi nào. Không phải để làm salad đâu nhé!
  danh_bong_do_gia_dung_inox_bang_giam_va_dau_an_3.jpg

  Chuẩn bị


  Dấm (đựng trong bình xịt tưới cây là tốt nhất);
  Giấy vệ sinh (nếu có);
  Khăn vải mềm;
  Dầu ăn.

  Tiến hành

  danh_bong_do_gia_dung_inox_bang_giam_va_dau_an.jpg

  Lại gần món đồ gia dụng inox của bạn và tìm đường "vân" của nó. Chúng ta thường nghe vân gỗ chứ ít khi nghe "vân inox", nhưng thực tế đúng là inox có vân. Hãy nhìn thật kĩ, chúng có thể nằm dọc hoặc nằm ngang. Để lau sạch món đồ gia dụng này, hãy lau dọc theo các đường vân của inox.

  Xịt một lớp giấm mỏng lên trên bề mặt inox cần lau, dùng giấy vệ sinh hoặc khăn vải mềm lau dọc theo các đường vân inox. Việc này sẽ giúp xóa bỏ các mảnh bụi lớn bám trên bề mặt inox và làm nó sáng lên một chút.

  Sử dụng dầu ăn sẽ làm inox sáng bóng lên như mới. Nhúng khăn vải mềm vào một chút dầu ăn, đừng nhiều quá. Lau chiếc khăn thấm dầu này dọc theo đường vân inox. Tất cả các vết bẩn, vết mờ sẽ biến mất và bạn sẽ lại có một món đồ gia dụng inox trông như mới!

  danh_bong_do_gia_dung_inox_bang_giam_va_dau_an_1.jpg
  Chiếc lò nướng bánh mì trước khi đánh bằng giấm và dầu ăn...
  danh_bong_do_gia_dung_inox_bang_giam_va_dau_an_2.jpg
  ...và sau khi đánh
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này