10 lối tư duy của những người thành công

Thảo luận trong 'Công việc - Tài chính' bắt đầu bởi TheF0rest, 25/1/16.

 1. TheF0rest

  TheF0rest NGƯỜI MẪU

  Tham gia ngày:
  2/10/15
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  19
  Giới tính:
  Nam
  Một điều không ngạc nhiên là những người thành công chắc chắn sẽ không thể có lối suy nghĩ giống như những người bình thường được. Điều đáng để bàn luận ở đây đó là điều gì khiến sự nghiệp của họ thực sự trở nên khác biệt theo chiều hướng tích cực như vậy? Đó là bẩm sinh hay do rèn luyện? Để giải đáp cho thắc mắc này, bài viết ngày hôm nay sẽ bật mí cho bạn 10 bí quyết bổ ích trong cách suy nghĩ của những cá nhân thành đạt này. Điều ngạc nhiên là bạn có thể sở hữu tất cả những luồng tư duy này, vấn đề la bạn có muốn hay không mà thôi!
  1. Không có đường tắt tới thành công

  1_10_loi_tu_duy_cua_nhung_nguoi_thanh_cong.jpg

  Những người thành công sẽ luôn chú ý vào những thành quả lâu dài thay vì những món tiền ngày một, ngày hai. Họ hiểu rằng, thành công là một thứ mà bạn sẽ đạt được sau một khoảng thời gian phấn đấu. Một cách chính xác hơn, kiên nhẫn chính là một trong những phẩm chất quan trọng của những người này.

  2. Không sợ thất bại

  Đừng bao giờ để cho thất bại khiến bạn nhụt chí. Thay vì thở dài, hãy tái xác định lại mục tiêu của mình và tiếp tục vươn lên không ngừng.

  3. Lắng nghe bản năng

  2_10_loi_tu_duy_cua_nhung_nguoi_thanh_cong.jpg

  Một người thắng cuộc trong trò chơi cuộc sống là một người không để những quan điểm tiêu cực của người khác “rải đinh” lên con đường dến thành công. Điều duy nhất mà bạn cần biết ở đây, đó là đừng rời mắt ra khỏi mục tiêu của mình.

  4. Thẳng thắn nói lên suy nghĩ

  Nếu như ngôi nhà của sự thành công được xây dựng từ nền tảng của sự kiên nhẫn, thì chính sự thẳng thắn sẽ gắn kết những viên gạch của ngôi nhà đó. Đây cũng là một trong những cách giúp những người thành công tự vệ trước sự tiêu cực từ môi trường bên ngoài, bằng việc tận dụng tính chủ động.

  5. Thường xuyên thúc đẩy giới hạn của bản thân

  3_10_loi_tu_duy_cua_nhung_nguoi_thanh_cong.jpg

  Những nhà vô địch sẽ luôn tìm kiếm những thử thách xứng tầm. Với tư duy này, họ không sợ khi phải đối mặt với những lĩnh vực xa lạ. Thay vào đó, họ cảm thụ và tận hưởng những kĩ năng mới trong khi cùng lúc cải thiện những kĩ năng sẵn có của bản thân.

  6. Sử dụng hành động làm lời nói

  Thay vì việc lo lắng nên làm thế nào, thì những người thành công sẽ lập tức bắt tay vào việc để đạt được những thứ mà họ muốn. Nói một cách chính xác hơn, họ sẽ tập trung vào hành động, chứ không phải những lời nói xuông.

  7. Không an phận

  4_10_loi_tu_duy_cua_nhung_nguoi_thanh_cong.jpg

  Nếu như bạn tự coi mình là một con người thành công, thay vì ngồi hưởng thụ thành quả “rất tốt “ của mình, bạn sẽ không ngừng phấn đấu cho dù bạn có được coi là “giỏi nhất” đi chăng nữa.

  8. Giải quyết vấn đề nhanh gọn

  Hãy nhìn vào những rắc rồi với một thái độ tích cực và tự hỏi bản thân câu hỏi: “làm sao để có thể khiến cho mọi thứ tốt đẹp hơn?”. Điều mà bạn cần hiểu ở dây, đó là hãy tập trung đi tìm câu trả lời thay vì than phiền về vấn đề mà bạn gặp phải.

  9. Đặt niềm tin vào kết quả

  5_10_loi_tu_duy_cua_nhung_nguoi_thanh_cong.jpg

  Đừng đánh giái sự thành công của một dự án thông qua số tiền và thời gian mà bạn dành để đầu tư vào nó, thay vào đó, hãy nhìn vào những gì mà bạn đã làm được với sự đầu tư của mình. Liệu dự án đó có xứng đáng với công sức của bạn hay không?

  10. Không đi theo đám đông

  Nếu như bạn biết kiểm soát tư duy của mình khỏi sự chi phối tới từ số đông, thì bạn đã ở trên con đường đi tới thành công của chính bạn xây dựng rồi đó. Sự lựa chọn của bạn tới từ chính những thứ mà bạn muốn, chứ không phải của người khác!
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này