5 dụng cụ bếp giúp bạn nấu ăn như nhà hàng

Thảo luận trong 'Nhà bếp' bắt đầu bởi Ngọc Trân, 13/1/16.

  1. Ngọc Trân

    Ngọc Trân NGƯỜI MẪU

    Tham gia ngày:
    26/10/15
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    19
    Giới tính:
    Nữ
    Hiệu quả nấu ăn nhanh chóng của nhà hàng luôn khiến chúng ta phải trầm trồ. Có rất nhiều dụng cụ bếp khác nhau được nhà hàng sử dụng, thường thì chúng đều có giá cả khá "đắng". Vì vậy, để lựa chọn chúng phục vụ nấu bếp cho gia đình khá khó khăn, đặc biệt nếu bạn có một ngân sách eo hẹp. Dưới đây là 5 dụng cụ nhà bếp rất hữu ích thường có ở nhà hàng và có giá cả phù hợp cho hộ gia đình.
    1. Khay nướng (baking sheets)

    5_dung_cu_bep_giup_ban_nau_an_nhu_nha_hang_1.jpg

    Trong làm bánh chuyên nghiệp thì khi nói về khay nướng bánh (baking sheets) là họ nói về khay nướng để làm bánh cuộn (jelly roll pan). Đó là khay nướng bánh hình chữ nhật, có gờ lên ở 4 cạnh chứ không phẳng. Chúng có thể dùng để nướng bánh, nướng rau quả và làm bánh cuộn như bánh mì, thậm chí có thể làm cả bánh cookies. Khi mua khay nướng phải lựa chọn loại khay dày dặn, chắc chắn để khi nướng khay không bị cong méo, bạn có thể lựa chọn khay nướng chống dính.

    2. Dao chef

    5_dung_cu_bep_giup_ban_nau_an_nhu_nha_hang_2.jpg

    Lưỡi dao dài, cong và to bản tạo nên sự an toàn, những lỗ ô van giúp cho thực phẩm không bị dính vào lưỡi dao khi chế biến. Một công cụ hữu dụng không thể thiếu trong bộ dao nhà bếp. Với những chức năng như: Lạng mỏng, thái cà rốt, củ quả, thái hạt lựu, thái vuông khối, thái vụn, thái sợi, đập dập, băm hành,…

    3. Chảo inox

    5_dung_cu_bep_giup_ban_nau_an_nhu_nha_hang_3.jpg

    Không phải ai cũng có thể mua được bộ chảo thương hiệu All-Clad danh tiếng. Ở các nhà hàng, họ thường lựa chọn các chảo inox nặng, chịu nhiệt cao và bền bỉ khi nấu nướng. Những chiếc chảo này có nhiều công dụng tuyệt vời như thực hiện các món áp chảo, sốt, chiên, xào phù hợp để sử dụng ngay cả ở gia đình và có giá cả hợp lí.

    4. Thớt nhựa

    5_dung_cu_bep_giup_ban_nau_an_nhu_nha_hang_4.jpg

    Những chiếc thớt nhựa luôn là một dụng cụ nhà bếp cần thiết đối với mỗi căn bếp. Các loại thớt nhựa dễ sử dụng và cơ động hơn so với thớt gỗ nặng nề. Ở các nhà hàng, họ thường sử dụng một loạt các loại thớt nhựa có kích thước khác nhau để sử dụng trong thời gian dài.

    5. Chén trộn

    5_dung_cu_bep_giup_ban_nau_an_nhu_nha_hang_5.jpg

    Các nhà hàng thường sử dụng chén trộn bằng inox hoặc thủy tinh để trộn thức ăn. Chúng ta luôn cần có ít nhất 2 chiếc bát để trộn thức ăn. Một chiếc bát có kích thước lớn để trộn salad hoặc ướp các nguyên liệu ướt-khô trước khi nấu. Một chiếc bát có kích thước nhỏ hơn để trộn nước sốt salad hoặc đánh trứng. Những loại bát này có chất lượng tốt, độ bền cao, giá cả hợp lý. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng để chưng cách thủy.
     
    Last edited by a moderator: 13/1/16
  2. Bình Luận Bằng Facebook

  3. Bếp Hà Yến

    Bếp Hà Yến NỮ HOÀNG

    Tham gia ngày:
    6/4/16
    Bài viết:
    330
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    59
    Giới tính:
    Nữ
    thật đẹp và tiện dụng
     
  4. ngocchien1189

    ngocchien1189 MẪN CÁN

    Tham gia ngày:
    12/8/16
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
  5. tigerbishogun

    tigerbishogun MẪN CÁN

    Tham gia ngày:
    4/4/17
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Web:
    Thuộc khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt, gần Siêu thị điện máy Chợ Lớn, sát khu du lịch Lá Phong và homestay Circle.
    View: tuyệt đẹp, nhìn ra rừng thông, thung lũng.
    Nhìn qua hướng đồi Dinh 2, khu resort Cadasa, khu Khởi Nghĩa Bắc Sơn.
    Nằm trong khu du lịch, yên tĩnh, không khí trong lành

    Tel: 0909 899 681- Bích Tuyền

    [​IMG]
     

Chia sẻ trang này