5 sai lầm cần tránh khi sử dụng chảo chống dính

Thảo luận trong 'Xoong nồi' bắt đầu bởi Dương Tạo, 2/10/15.

  1. Dương Tạo

    Dương Tạo NGƯỜI MẪU

    Tham gia ngày:
    29/9/15
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    29
    Giới tính:
    Nữ
    Chảo chống dính là thứ có mặt trong căn bếp của mọi nhà ngày nay, và không thể phủ nhận những lợi ích to lớn mà nó mang lại cho chị em khi nấu nướng, đặc biệt là các món chiên, rán. Nếu như chiếc chảo chống dính của mình nhanh hỏng, rất có thể bạn đã phạm phải năm sai lầm phổ biến khi sử dụng loại chảo tiện dụng này.
    5-sai-lam-can-tranh-khi-su-dung-chao-chong-dinh-3.jpg

    Nấu với lửa quá lớn


    Nấu ăn với ngọn lửa hoặc nhiệt lượng quá lớn là lý do khiến tuổi thọ của chảo chống dính không bền. Nhiệt độ quá cao không tốt cho lớp phủ chống dính được sử dụn ở các công cụ. Qua thời gian dài tiếp xúc với nhiệt cao, bề mặt chảo sẽ hỏng dần và lớp sơn chống dính cũng sẽ mất đi.

    5-sai-lam-can-tranh-khi-su-dung-chao-chong-dinh-2.jpg

    Ngoài ra, việc nấu ăn với lửa lớn cũng khiến cho chảo chống dính có thể phát ra nhiều khí độc và bám vào thức ăn.

    Sử dụng bình xịt không dính

    Khi sử dụng chảo chống dính để nấu các món không sử dụng dầu mỡ như các món áp chảo hay bít – tết, các bà nội trợ thường có thói quen sử dụng bình xịt chống dính. Thực tế, đây là thói quen sai lầm dẫn đến độ bền của chảo kém đi. Qua thời gian sử dụng, bề mặt chảo sẽ tích tụ các chất không thể đốt cháy trong quá trình gia nhiệt được phun lên để chống dính khi khi nấu. Điều này thường xảy ra khi bạn quan sát bằng mắt thường vùng xunh quanh cạnh của chảo thường bị bám lớp vân dầu mỡ sau một thời gian sử dụng.

    Mẹo để tránh tình trạng này là sử dụng toàn bộ các chất béo như dầu ăn hoặc bơ thay vì các loại bình xịt tiện dụng.

    Rửa sạch chảo là khâu cuối cùng

    Với đa số người dùng, rửa sạch chảo có lẽ là khâu cuối cùng trong công việc rửa bát. Thế nhưng đây lại không nên là khâu cuối cùng khi bạn muốn giữ chiếc chảo chống dính của mình có tuổi thọ lâu hơn.

    5-sai-lam-can-tranh-khi-su-dung-chao-chong-dinh-1.jpg

    Cũng giống như các loại nồi bằng gang, sau khi rửa sạch, bạn nên lấy vải khô để làm sạch hoàn toàn chảo. Sau đó bôi một lớp dầu ăn thật mỏng lên bề mặt, các cạnh chảo. Đây mới là cách bảo quản một chiếc chảo chống dính tốt nhất.

    Sử dụng các vật dụng kim loại khi nấu ăn

    Các vật dụng có cạnh sắc, nhọn hay có tính mài mòn là điều cực kì kiêng kị khi sử dụng chảo chống dính. Điều này đúng cả khi nấu ăn và quá trình làm sạch hay bảo quản chảo.

    Các loại dụng cụ như dao, xẻng nấu ăn, dĩa, thìa bằng kim loại để khuấy, đảo thức ăn hay lấy thức ăn ra khỏi chảo.

    Ngoài ra, khi rửa chảo, các loại dụng cụ được làm từ chất liệu có tính năng bào mòn như len, thép, các vật dụng nhám có thể sẽ làm xước và hư hỏng lớp phủ trên bề mặt chảo. Một khi lớp chống dính này bị bong, rỗ, điều duy nhất các bà nội trợ có thể làm là mua một chiếc chảo mới.

    5-sai-lam-can-tranh-khi-su-dung-chao-chong-dinh.jpg

    Lời khuyên: khi nấu ăn, hãy sử dụng các loại thìa, đũa, spatulas bằng gỗ hoặc nhựa. Còn khi làm sạch chảo hay dùng một miếng vải mềm, bọt biển hoặc bàn chải để cọ chảo.

    Rửa chảo chống dính trong máy rửa bát

    Để tiết kiệm thời gian, nhiều bà nội trợ thường rửa chảo chống dính trong máy rửa bát. Tuy nhiên, chảo chống dính thực sự không an toàn khi dùng trong máy rửa bát.

    Các chất tẩy rửa mạnh hay nước nóng thường được dùng trong máy rửa bát không tốt cho lớp sơn phủ chống dính. Qua thời gian, lớp phủ sẽ nhanh hỏng hơn nếu thường xuyên được rửa trong máy rửa bát hơn là rửa bằng tay.
     
  2. Bình Luận Bằng Facebook

  3. Bếp Hà Yến

    Bếp Hà Yến NỮ HOÀNG

    Tham gia ngày:
    6/4/16
    Bài viết:
    330
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    59
    Giới tính:
    Nữ
    bài viết rất hữu ích , cảm ơn bạn nhé
     

Chia sẻ trang này