6 nhược điểm cố hữu của lò vi sóng

Thảo luận trong 'Lò vi sóng' bắt đầu bởi Đại Hiệp, 29/8/15.

  1. Đại Hiệp

    Đại Hiệp Đệ tử Trảm Phong Bang

    Tham gia ngày:
    24/8/15
    Bài viết:
    241
    Đã được thích:
    35
    Điểm thành tích:
    69
    Giới tính:
    Nam
    Lò vi sóng là một thiết bị nhà bếp hiện đại và tiện dụng, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian nấu nướng của các chị em nội trợ. Tuy nhiên, loại thiết bị này lại có những nhược điểm cố hữu mà các nhà sản xuất vẫn chưa thể khắc phục được, vì thế các chị em cần hết sức ghi nhớ và lưu ý những điều sau đây:

    nhuoc-diem-co-huu-lo-vi-song.jpg
    1. Sóng âm của lò vi sóng có thể gây hại cho sức khỏe con người

    Đây được xem là nhược điểm trực tiếp và nguy hiểm nhất của các sản phẩm lò vi sóng. Loại thiết bị này thường phát ra những sóng âm có tần số vào khoảng 2,45 GHz, có thể tác động trực tiếp đến cơ thể con người mà biểu hiện thường gặp là nhức đầu, mệt mỏi hay rối loạn nhịp tim... Vì thế, nếu cảm thấy bất kỳ dấu hiệu phản ứng bất thường nào của cơ thể, các chị em nên ngay lập tức tắt lò vi sóng, và tốt nhất là loại bỏ loại thiết bị này ra khỏi căn bếp của mình.

    2. Giảm các chất dinh dưỡng trong thực phẩm

    Nguyên lý hoạt động của lò vi sóng là sử dụng sóng âm để cọ xát các phân tử nước và từ đó làm nóng thực phẩm. Tuy nhiên, trong quá trình các sóng âm được phát ra liên tục, chúng cũng sẽ làm biến đổi cấu trúc, thậm chí phá hủy hoàn toàn các chất dinh dưỡng có bên trong thức ăn.

    3. Biến thức ăn sạch thành... chất gây ung thư

    Một nghiên cứu đã chứng minh rằng các loại rau hoặc sữa được hâm nóng bằng lò vi sóng khi được đưa vào cơ thể con người có thể làm giảm tế bào hồng cầu và tăng các tế bào máu trắng trong máu. Điều này có thể dẫn đến căn bệnh ung thư máu cực kỳ nguy hiểm. Thêm vào đó, nồng độ cholesterol cũng có sự gia tăng đáng kể gây tác động có hại cho hệ tim mạch.

    4. Nguy cơ gây ung thư từ những hộp đựng bằng nhựa

    Về lý thuyết, những thức ăn hộp đựng hoặc chén đĩa bằng nhựa hoàn toàn có thể được đặt trong lò vi sóng, tuy nhiên chất liệu nhựa trong môi trường sóng âm rất dễ bị biến đổi bị phân giải thành các chất độc có khả năng gây ung thư. Lời khuyên được đưa ra là các chị em nên sử dụng các dụng cụ đựng bằng kim loại để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

    5. Phá hủy enzyme trong sữa mẹ

    Trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa được phát triển hoàn chỉnh, vì vậy chúng luôn cần được bổ sung những enzyme tiêu hóa có trong sữa mẹ để hỗ trợ cho khả năng hoạt động của đường ruột. Tuy nhiên, việc hâm nóng sữa mẹ trong lò vi sóng sẽ làm biến mất những enzyme này, khiến cho trẻ có thể gặp các triệu chứng bệnh như đau bụng hay tiêu chảy. Vì thế, các chị em mới làm mẹ cần lưu ý tuyệt đối không sử dụng lò vi sóng để hâm nóng sữa cho con mình.
     
    Last edited by a moderator: 29/8/15
  2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này