7 chiêu trị trẻ kén ăn

Thảo luận trong 'Mẹ và con' bắt đầu bởi Dương Tạo, 1/10/15.

 1. Dương Tạo

  Dương Tạo NGƯỜI MẪU

  Tham gia ngày:
  29/9/15
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  29
  Giới tính:
  Nữ
  Tật kén ăn, dù không gây nhiều nguy hại như biếng ăn ở trẻ nhưng cũng là một trong những tình trạng thường xuyên gặp phải trong quá trình nuôi con và luôn khiến các bà mẹ đau đầu. Hôm nay Egiadung xin mách bạn 7 chiêu "bí truyền" sau đây để thử trị tật kén ăn ở trẻ nhé! Hi vọng bé nhà bạn luôn ăn ngoan và mạnh khỏe để các mẹ yên tâm.
  7-chieu-tri-tre-ken-an2.jpg

  Để riêng nước sốt hoặc các loại topping


  Các bà mẹ thường có thói quen để nước sốt, các loại nước chấm hay các loại topping và thức ăn dùng kèm chung với đồ ăn chính của trẻ. Nhưng đôi khi, trẻ ghét 1 loại thức ăn nào đó chỉ vì không ưa nước sốt hay các đồ ăn kèm. Hay thậm chí là chúng thích ăn thức ăn và nước sốt riêng.

  Vì thế, lời khuyên cho các bà mẹ là không nên rưới nước sốt hay các loại topping ngay lên trên đồ ăn. Hãy để các loại nước sốt, topping bên cạnh hoặc ở đĩa riêng để cho trẻ lựa chọn.

  Hãy thử lại nhiều lần

  Kiên nhẫn luôn là điều mà các bà mẹ nên ghi nhớ khi cho trẻ ăn. Nhiều bà mẹ thường không cho trẻ ăn lại loại thức ăn mà chúng từ chối. Nhưng kinh nghiệm của các bà mẹ có con kén ăn là hãy thử cho chúng ăn lại thức ăn này ít nhất một lần.

  Thực tế, nhiều trẻ ghét 1 loại thực phẩm nào đó chỉ vì chúng có ấn tượng xấu với loại thực phẩm này trong một khoảnh khắc. Hay đơn giản là do tâm trạng của chúng. Vì thế, hãy cho trẻ thử lại và để chúng quyết định.

  Hãy giữ các nguyên tắc trên bàn ăn

  7-chieu-tri-tre-ken-an1.jpg

  Các bà mẹ hãy là người đặt ra những nguyên tắc trên bàn ăn và là người giữ các nguyên tắc này. Đừng bao giờ thỏa hiệp với trẻ về các bữa ăn. Hãy cho trẻ biết: nếu chúng không ăn bữa ăn này, chúng sẽ không được ăn bữa kế tiếp.

  Cho trẻ tham gia nấu ăn

  Nếu trẻ không bị dị ứng mà chỉ ghét 1 loại thức ăn nào đó vì cảm tính. Hãy cho trẻ đi mua sắm thực phẩm cùng mẹ ở chợ và siêu thị. Hãy giảng giải cho trẻ biết về các đặc điểm, nguồn gốc thực phẩm và tham gia quá trình nấu ăn cùng mẹ. Điều này sẽ giúp trẻ thấy rằng thức ăn và quá trình chế biến thực phẩm rất thú vị và có thể sẽ thay đổi khẩu vị của mình.

  Áp dụng nguyên tắc: thử mỗi thứ ít nhất 1 lần

  Ép trẻ ăn thường không mang lại nhiều kết quả để trị dứt tật kén ăn ở trẻ. Tuy nhiên, các bà mẹ hãy áp dụng nguyên tắc thử các loại thực phẩm ít nhất 1 lần. Nếu con thực sự không thích ăn 1 loại thực phẩm nào đó, đừng nên ép chúng cố ăn nó mà hãy ăn hết các thức ăn còn lại trong khẩu phần của mình.

  Bữa ăn đơn giản và ít hơn nhu cầu

  7-chieu-tri-tre-ken-an3.jpg

  Thực tế, các bữa ăn đơn giản luôn kích thích trẻ kén ăn, biếng ăn. Thêm đó, các bà mẹ cũng nên lựa chọn và dọn 1 bữa ăn ít hơn so với nhu cầu của trẻ để tạo cảm giác đói và them thuồng cho chúng.

  Các bà mẹ cũng nên nhớ, bữa ăn thứ 2 nên đơn giản và ít hơn. Sau khi trẻ ăn hết các thức ăn trong khẩu phần nhưng vẫn còn đói, mẹ có thể cho chúng ăn tiếp bữa ăn thứ 2. Nhưng đừng bao giờ cố gắng chế biến cầu kỳ và nhiều món như bữa ăn ban đầu. Hãy chọn những thứ đơn giản nhất, chẳng hạn như 1 lát bánh mì, cơm trắng hay thậm chí là 1 bát ngũ cốc.

  Thử các cách chế biến khác nhau

  Hãy thử áp dụng các cách chế biến khác nhau cho cùng một thứ thực phẩm khi nấu ăn cho trẻ. Đôi khi, trẻ ghét một món ăn nào đó không phải do bản thân thực phẩm mà do cách chế biến của mẹ. Đôi khi chỉ là chúng ghét cách mẹ nấu hay các gia vị dùng kèm. Vì vậy, hãy cố gắng thử các cách chế biến và điều chỉnh để phù hợp với khẩu vị của trẻ.
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook

 3. Myduyen612

  Myduyen612 MẪN CÁN

  Tham gia ngày:
  24/9/15
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Em bé nhà mình cho ăn cứ phải rong khắp xóm. Nhiều khi con ko muốn ăn, nước mắt đầm đìa mà vẫn cứ phải xúc vì áp lực từ bố mẹ chồng. Đôi khi cảm thấy bất lực bởi ko có quyền dạy con
   

Chia sẻ trang này