7 mẹo thông minh giúp bạn dọn dẹp phòng ở thần tốc

Thảo luận trong 'Nhà cửa' bắt đầu bởi TheF0rest, 22/1/16.

 1. TheF0rest

  TheF0rest NGƯỜI MẪU

  Tham gia ngày:
  2/10/15
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  19
  Giới tính:
  Nam
  Một căn nhà mang phong cách tối giản (minimalist) hiện nay đang trở thành một trào lưu được rất nhiều người theo đuổi chính bởi tính gọn gàng và sự thoáng đãng nó đem lại cho không gian sống. Một mặt nào đó, không ai là không thích có một nơi ở gọn gàng và ngăn nắp, tuy nhiên, câu hỏi muôn thủa ở đây là phải làm sao để kiểm soát chính bản thân mình khỏi việc… ném mọi thứ mỗi cái một chỗ? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn một số lời khuyên hữu ích.
  1. Dành một vài tiếng để đặt mọi thứ về chỗ cũ

  1_7_meo_thong_minh_giup_ban_don_dep_phong_o_than_toc.jpg

  Đây có thể nói là lời khuyên cụ thể nhất dành cho bạn, nếu bạn không chịu xắn tay áo lên dọn dẹp nhà cửa, thì ai sẽ làm? Mỗi ngày, bạn có thể dành một chút thời gian để ghi nhớ,cũng như đặt mói thứ về vị trí ban đầu của chúng sau khi đã sử dụng xong. Bằng cách đó, bạn sẽ luôn cảm thấy hào hứng và sẵn sàng cho những thử thách của ngày mới.

  2. Phân loại đồ đạc và loại bổ những thứ không cần thiết

  2_7_meo_thong_minh_giup_ban_don_dep_phong_o_than_toc.jpg

  Bạn có chắc là mình sẽ cần tất cả những đồ vật này cho căn phòng hay không? Thay vào việc lấy tất cả những cái gì mà bạn thấy “hay hay” vào phòng, hãy suy nghĩ kĩ về tính hiệu quả của chúng đi đã!

  3. Mua sắm có chừng mực

  3_7_meo_thong_minh_giup_ban_don_dep_phong_o_than_toc.jpg

  Làm sao để bạn có thể hiện thực hóa được lời khuyên số 2, tất nhiên đó là kiểm soát thói quen mua sắm của mình rồi. Mua quá nhiều đồ mà lại không dùng thực sự vừa khiến căn nhà trở nên bừa bộn, vừa lãng phí tiền bạc cũng như hạn chế tính hiệu quả của các đồ vật nữa.

  4. Hoàn thành việc nào ra việc đấy

  4_7_meo_thong_minh_giup_ban_don_dep_phong_o_than_toc.jpg

  Đây là một bước quan trọng. Như đã nói ở đầu, bạn cần trả mọi thứ về chỗ cũ sau khi hoàn thành công việc. Vậy, ý tưởng ở đây là gì? Đừng có làm nhiều việc cùng một lúc mà hãy tập trung tâm trí để hoàn thành từng nhiệm vụ một cách mỹ mãn. Chưa kể, bạn càng “gom” nhiều việc làm một, mọi thứ sẽ càng lộn xộn và đồng thời nó cũng sẽ xáo trộn suy nghĩ của bạn đấy.

  5. Chứa đồ theo chiều thằng

  5_7_meo_thong_minh_giup_ban_don_dep_phong_o_than_toc.jpg

  Nếu như diện tích căn phòng cửa bạn hơi khiêm tốn, bạn có thể sử dụng “tư duy đường thẳng” để có thể tiết kiệm được nhiều diện tích hơn. Nói một cách cụ thể, đó là bạn có thể chọn cách sắp xếp chồng lên nhau, hay như trong nhà bếp, việc treo các loại xoong nồi lên trên tường cũng là một ý tưởng không tồi đâu!

  6. Dọn dẹp giấy vụn

  6_7_meo_thong_minh_giup_ban_don_dep_phong_o_than_toc.jpg

  Khó có một cái gì mà lại có thể bừa bộn như giấy vụn. Chính vì vậy, đừng giữ quá nhiều giấy vụn ở trong nhà mà hãy cho chúng “ra đi” ngay trước khi mọi việc vượt ra ngoài tầm kiểm soát.

  7. Chọn một căn nhà cho những đồ vật khó tìm

  7_7_meo_thong_minh_giup_ban_don_dep_phong_o_than_toc.jpg

  Lọ thuốc nhỏ mắt, cây kéo hay những chiếc bút chì, cùng với rất nhiều đồ vật tý hon tương tự, đã bao giờ bạn rơi vào tình trạng tìm khắp nơi mà vẫn không thấy chúng ở đâu chưa? Cảm giác đó quả thật là không thoải mái một chút nào. Để chấm dứt sự phiền toái này, bạn có thể đơn giản lựa chọn một vị trí “định cư” lâu dài cho chúng. Vừa đỡ mất công, vừa khỏi phát cáu mà lại tiết kiệm được rất nhiều thời gian nữa.
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook

: nhà, mua sắm

Chia sẻ trang này