Android TV là gì?

Thảo luận trong 'Nghe nhìn' bắt đầu bởi Đại Hiệp, 15/12/15.

 1. Đại Hiệp

  Đại Hiệp Đệ tử Trảm Phong Bang

  Tham gia ngày:
  24/8/15
  Bài viết:
  242
  Đã được thích:
  35
  Điểm thành tích:
  69
  Giới tính:
  Nam
  Trong bài viết trước, Egiadung đã chia sẻ với các bạn về Android Box - loại thiết bị set-top box có khả năng kết hợp với những mẫu TV thông thường để mang đến cho người dùng những trải nghiệm Smart TV. Có nhiều sản phẩm Android Box đến từ các thương hiệu khác nhau, nhưng chúng đều chạy nền tảng Android gần như nguyên bản. Sau đây, Egiadung giới thiệu những thông tin về một hệ điều hành được Google phát triển chuyên biệt cho các thiết bị TV thông minh, với tên gọi là Android TV.
  Android TV là gì?

  android_tv_1.png


  Android TV là một nền tảng được thiết kế lại dựa trên phiên bản Android dành cho các thiết bị di động. Thực tế, nền tảng này mới chỉ được Google quan tâm phát triển trong khoảng thời gian cách đây không lâu, sau sự thất bại của Google TV. Tuy nhiên, với những ưu điểm của mình, Android TV này nhanh chóng được chấp nhận bởi các hãng sản xuất Smart TV lớn trên thế giới. Những cái tên như Samsung, LG, Sony hay Panasonic đều đã có những thỏa thuận hợp tác với Google để xây dựng những ứng dụng độc quyền trên Android TV nhằm tạo sự khác biệt trong các sản phẩm của mình.

  Về cấu hình, những mẫu TV chạy Android TV có cấu hình rất đa dạng, từ rẻ tiền cho đến cao cấp, tuy nhiên, khác với Android Box, hầu hết chúng đều được trang bị những con chip đến từ các thương hiệu lớn như Qualcomm, MediaTek và Nvidia. Nhằm đảm bảo khả năng mang lại những trải nghiệm giải trí đa phương tiện tốt nhất, hiệu năng của những các thiết bị Android TV đều khá mạnh mẽ, thường là đủ sức sánh ngang với những mẫu smartphone cao cấp trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ khiến cho chúng có mức giá khá cao.

  Những lý do để lựa chọn Android TV?

  android_tv_2.jpg

  Tuy Android Box cũng có những ưu điểm nhất định, nhưng nếu bạn muốn cảm nhận đầy đủ việc sử dụng một chiếc Smart TV thì các thiết bị Android TV mới là sự lựa chọn tốt nhất. Một vài ưu điểm của loại thiết bị này có thể kể đến như:

  - Android TV được hỗ trợ trực tiếp từ Google, quá trình cập nhật và nâng cấp có thể được tiến hành dễ dàng qua phương thức OTA. Trong khi đó, Android Box phụ thuộc vào nhà sản xuất thiết bị, không có gì đảm bảo nó sẽ được hỗ trợ lâu dài.

  - Các thiết bị Android TV có khả năng tương thích cao với các ứng dụng trên kho ứng dụng PlayStore chuyên biệt nhờ cấu hình mạnh mẽ. Trong khi đó Android Box thường hay gặp phải những vấn đề do phần cứng không đủ mạnh, và các loại chipset Trung Quốc trên các thiết bị này đôi khi không tương thích với ứng dụng.

  slider.jpg

  - Chất lượng hình ảnh do các thiết bị Android TV đem lại thường tốt hơn nhiều so với việc kết hợp Android Box và một chiếc TV thông thường.

  - Android TV mang đến trải nghiệm giải trí đa phương tiện cao hơn so với Android Box nhờ được thiết kế chuyên biệt cho tính năng này.

  Tất nhiên, việc lựa chọn một thiết bị Android TV không phải là điều khả thi với tất cả mọi người, vì mức giá của loại sản phẩm này vẫn còn khá cao. Tuy vậy, với xu thế phát triển công nghệ hiện nay, giá thành của Android TV chắc chắn sẽ giảm xuống rất nhanh, từ đó mang đến cơ hội cho người dùng tiếp cận với mức giá bình dân hơn.
   
  Last edited by a moderator: 16/12/15
 2. Bình Luận Bằng Facebook

 3. Bếp Hà Yến

  Bếp Hà Yến NỮ HOÀNG

  Tham gia ngày:
  6/4/16
  Bài viết:
  330
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  59
  Giới tính:
  Nữ
  không bao giờ nghĩ tv cũng có thể chạy được phần mềm androi
   

Chia sẻ trang này