Cẩm nang mua nồi lẩu điện

Thảo luận trong 'Xoong nồi' bắt đầu bởi admin, 10/12/15.

  1. admin

    admin ANH HÀNG XÓM Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    24/7/15
    Bài viết:
    271
    Đã được thích:
    29
    Điểm thành tích:
    69
    Khi cuộc sống ngày càng bận rộn, chúng ta không ngừng tìm kiếm những thiết bị có nhiều tiện ích nhất. Trong công việc bếp núc cũng không ngoại lệ. Với sản phẩm nồi lẩu điện đa năng bạn không những chế biến được những món lẩu hấp dẫn mà còn chế biến được vô vàn những món ăn khác như xào, nấu, chiên, rán. Tuy nhiên, để chọn được 1 nồi lẩu điện tốt phù hợp với nhu cầu sử dụng bạn cần chú ý những điểm sau đây nhé.
    Sự ra đời của hàng loạt các nồi lẩu điện với đa dạng tính năng, kiểu dáng, mẫu mã, xuất xứ và mức giá khác nhau. Việc lựa chọn được nồi lẩu phù hợp cho gia đình và hợp ví tiền không phải là vấn đề đơn giản. Trong bài viết này, chúng tôi đưa ra 1 số tiêu chí để bạn dễ dàng chọn lựa được 1 nồi lẩu ưng ý cho gia đình.

    1. Dung tích nồi

    3_noi_lau_dien_da_nang.jpg

    Khi chọn mua nồi lẩu, điều bạn cần cân nhắc đầu tiên là dung tích nồi. Tùy theo số người trong gia đình mà bạn nên chọn nồi với dung tích to nhỏ khác nhau. Ví dụ từ 1-2 người bạn nên chọn nồi có dung tích dưới 1 lít. Từ 2-3 người bạn nên chọn nồi từ 2-3 lít. Từ 4-6 người bạn nên chọn nồi từ 3-4 lít,...

    2. Kết cấu nồi

    2_noi_lau_dien_da_nang.jpg

    Có 2 loại nồi lẩu điện là nồi rời và nồi liền.

    Loại rời: có phần để chứa mâm nhiệt và nồi tách riêng ra. Nồi này có thanh điện trở dễ dàng vệ sinh và giá cả rẻ hơn nồi liền.

    Loại liền: có kết cấu chắc chắn, hiệu suất nhiệt cao, nhiều tính năng nấu nướng. Loại nồi này khó chùi rửa nhưng mức giá thành lại khá cao.

    3. Xem kỹ chất liệu nồi

    Nồi lẩu điện thường làm bằng đồng, nhôm hoặc sắt có giá thành rẻ hơn nhưng dễ hỏng và đôi khi gây nguy hiểm cho người sử dụng. Bạn nên chọn các loại làm từ sứ, thủy tinh, inox hay hợp kim nhôm tuy mức giá đắt hơn nhưng bền và đảm bảo an toàn.

    Thân nồi phải sáng bóng, mịn không có dấu hiệu trầy xước. Thân và nắp hoàn toàn khít nhau, công tắc có độ nhạy cao, đèn báo sáng. Chất liệu thân nồi làm bằng loại nhựa chịu nhiệt hoặc inox, thép phủ men dễ dàng vệ sinh.

    Kiểm tra kỹ mâm nhiệt có bị lỏng hay không. Bộ phận này là 1 trong những bộ phận quyết định đến chất lượng của nồi. Mâm cần gắn chắc chắn, chất liệu tốt, không bị gỉ sét và bong tróc.

    4. Khả năng điều chỉnh nhiệt

    4_noi_lau_dien_da_nang.jpg

    Bạn nên chọn mua loại nồi lẩu điều chỉnh được nhiệt độ cao thấp và có thiết bị khống chế tự động sẽ tiện dụng hơn trong việc nấu nướng.

    Loại nồi lẩu có chức năng cảm biến tự động sẽ nấu thức ăn đến nhiệt độ thích hợp sau đó tự ngắt hoặc chuyển về chế độ hâm nóng. Khi nhiệt độ trong nồi xuống thấp nó sẽ tự động đun sôi lại.

    5. Xuất xứ
    5_noi_lau_dien_da_nang.jpg

    Nên mua sản phẩm chính hãng của các thương hiệu uy tín trên thị trường như Pensonic, Sunhouse, Happy cook,... để đảm bảo an toàn và chất lượng nấu nướng tốt nhất.

    Hồng Nga
     
  2. Bình Luận Bằng Facebook

  3. Bếp Hà Yến

    Bếp Hà Yến NỮ HOÀNG

    Tham gia ngày:
    6/4/16
    Bài viết:
    330
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    59
    Giới tính:
    Nữ
    bài viết thật hữu ích, ảm ơn bạn nhé
     

Chia sẻ trang này