Chọn mua dây điện vừa an toàn, vừa tiết kiệm

Thảo luận trong 'Đồ điện gia dụng' bắt đầu bởi Natalie, 6/12/15.

 1. Natalie

  Natalie NGƯỜI MẪU

  Tham gia ngày:
  25/11/15
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  19
  Giới tính:
  Nữ
  Dây điện rất quan trọng trong mỗi ngôi nhà, và đôi lúc nó là con dao hai lưỡi. Khi bạn dùng đúng là lúc bạn cầm chuôi dao, con dao sẽ rất hữu ích trong tay bạn và ngôi nhà bạn sẽ đảm bảo an toàn, thắp sáng ổn định. Còn nếu bạn dùng sai dù chỉ một chút, đó cũng có thể là khoảnh khắc bạn đã cầm vào lưỡi dao và nó có thể làm bị thương cho cả gia đình thân yêu của bạn. Hãy để Egiadung giúp bạn chọn mua dây điện vừa an toàn lại vừa tiết kiệm nhé.
  day_dien_an_toan_1.jpg

  Tính toán trước khi mua dây điện

  Trước khi đi mua dây điện, bạn nên tính toán trước để vừa tiết kiệm điện năng khi sử dụng, vừa tránh tình trạng lắp vào rồi lại tháo ra do không phù hợp. Các bước tính toán trước khi mua dây như sau:

  - Xác định nguồn điện: 1 pha hay 3 pha, hầu hết nguồn điện dùng cho gia đình ở nước ta hiện tay là 1 pha 2 dây.

  - Tính tổng công suất thiết bị tiêu thụ điện: công suất tiêu thụ của các thiết bị gia dụng như quạt, nồi cơm điện, tủ lạnh, máy giặt,… đa phần được ghi trên thiết bị. Bạn tính tổng công suất bằng cách cộng tất cả các trị số số công suất của các thiết bị tiêu thụ điện trong nhà = công suất tiêu thụ điện tổng của cả nhà, từ đó bạn chọn ra dây điện phù hợp.

  - Lựa chọn dây điện cho từng phần trong nhà: thường bao gồm: dây ngoài trời, dây điện tổng cả nhà, dây cho từng nhánh, dây đến từng thiết bị tiêu thụ điện. Nếu dây dẫn có dòng điện nhỏ hơn dòng điện phụ tải sẽ gây cháy nổ, chập mạch,… Nếu lớn hơn sẽ gây lãng phí.

  day_dien_an_toan_2.jpg

  Dây điện như thế nào là tốt?

  Để kiểm tra chất lượng của dây điện, bạn hãy làm ba việc sau:

  - Đếm số sợi của lõi có chính xác như ghi trên vỏ ngoài của dây hay không. Nếu số sợi không đủ thì đó là dây dẫn không an toàn.

  - Kiểm tra chất lượng dây đồng bên trong: nếu dây có màu vàng đỏ, mềm và bóng thì đó là dây tốt. Còn nếu dây có màu vàng đen và dễ gãy khi uốn cong thì đó là dây chất lượng kém.

  - Kiểm tra lớp vỏ nhựa bên ngoài: uốn cong mềm mại được thì đó là nhựa tốt, giòn và cứng thì đó là không tốt. Giữa hai sợi dây điện cùng màu, loại nhựa tái sinh sẽ có màu xỉn hơn nhựa tốt, khi gập đôi lại thì nhựa xấu sẽ cho ta cảm giác cứng quèo.

  day_dien_an_toan_3.jpg

  Cuối cùng, để an toàn và chắc chắn nhất, bạn nên chọn mua dây điện của những hãng uy tín như Cadivi, Trần Phú, Cadison,… Những loại dây điện không có thương hiệu thường giá rẻ hơn nhiều, nhưng độ an toàn không cao do có thể được làm từ những vật liệu kém chất lượng. Nếu tài chính của bạn chưa cho phép mua toàn bộ dây điện trong nhà là của các hãng có uy tín, bạn có thể mua theo từng phần. Những đường dây dẫn nào chính, tải nhiều, bạn hãy chọn dây tốt, sau đó dần dần mua thay thế sau.
   
  Last edited by a moderator: 7/12/15
 2. Bình Luận Bằng Facebook

 3. nicolaisizi

  nicolaisizi CHÂN DÀI

  Tham gia ngày:
  18/12/15
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Do gần đây có nhiều sự cố thang máy để tránh đáng tiếc mình chi sẻ 1 số bước sử lý sự cố

  Báo cáo với đơn vị quản lý tòa nhà và/hoặc người có trách nhiệm bảo trì thang cuốn sẽ được thực hiện.

  Tham khảo ý kiến với đơn vị quản lý tòa nhà và/hoặc người có trách nhiệm về các trục trặc (nếu có) của thang cuốn trong thời gian vừa qua ( theo tháng, quý… tùy theo tần suất sử dụng).

  Khi nhân viên bảo trì, tạm ngưng hoạt động của thang cuốn để vào làm việc trong buồng thao tác ( các biện pháp an toàn; thanh chắn lối vào và/hoặc biển báo tạm dừng thang phải đặt trước các lối vào.)

  Kiểm tra thời hạn kiểm định của thang cuốn. Nếu hết hạn, thông báo cho đơn vị quản lý.

  tư vấn lắp đặt thang máy gia đình Thiên nam gọi số:1900.6961
   
 4. Bếp Hà Yến

  Bếp Hà Yến NỮ HOÀNG

  Tham gia ngày:
  6/4/16
  Bài viết:
  330
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  59
  Giới tính:
  Nữ
  chảng bao h tìm hiểu về điệm đóm cả, từ nay phải tìm iểu dần thôi
   

Chia sẻ trang này