Cho rau vào tủ lạnh: Không hề đơn giản!

Thảo luận trong 'Tủ lạnh' bắt đầu bởi Dương Tạo, 31/12/15.

 1. Dương Tạo

  Dương Tạo NGƯỜI MẪU

  Tham gia ngày:
  29/9/15
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  29
  Giới tính:
  Nữ
  Thời tiết hanh khô nên rau mua về thường nhanh héo, mất chất dinh dưỡng nếu không được bảo quản đúng cách. Việc bảo quản rau trong tủ lạnh không chỉ đơn thuần là bọc rau vào nilon và cho vào ngăn mát như thói quen chung của nhiều người. Cùng xem những sai lầm dễ mắc phải khi bảo quản rau, củ trong tủ lạnh sau đây bạn nhé.
  Để thực phẩm ngoài tủ lạnh quá lâu

  Rau, quả để bên ngoài quá lâu sẽ làm cho các đồ ăn khác nhanh hỏng mặc dù đã cho vào tủ lạnh. Đôi khi, việc cho vào tủ lạnh sau khi rau, quả đã có dấu hiệu hỏng còn tạo ra mầm bệnh lây lan đến các thực phẩm khác.

  Để thực phẩm trong tủ lạnh quá lâu

  2_bao_quan_rau_trong_tu_lanh.jpg

  Cuộc sống bận rộn mọi nhà thường mua thực phẩm tích trữ cho cả một tuần. Đây là thói quen không tốt ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia đình bạn. Mỗi loại rau, củ có thời gian tích trữ, bảo quản tối đa khác nhau. Điển hình như các loại rau ăn lá chỉ nên để trong tủ lạnh không quá 4 ngày. Với các loại quả có thể bảo quản được lâu hơn.

  Không phân loại các loại rau

  3_bao_quan_rau_trong_tu_lanh.jpg

  Ngày tết sắp đến, mỗi nhà thường dự trữ nhiều loại rau củ trong tủ lạnh. Việc để lẫn lộn các loại rau rất dễ gây nhiễm khuẩn từ loại này sang loại khác khi một trong số chúng hết hạn sử dụng. Do vậy, trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản bạn nên chịu khó phân loại rau vào những túi khác nhau để dễ bảo quản.

  Rau còn ướt để vào tủ lạnh

  Rất nhiều chị em có thói quen rửa sạch rau trước khi cho vào tủ lạnh nhưng lại thường xuyên quên làm khô chúng. Rau, củ cần để ráo nước để vi khuẩn không sinh sôi và tránh hiện tượng hấp hơi nước gây ủng thối khi cho vào túi nilon để trong tủ lạnh.

  Không rửa sạch rau trước khi cho vào tủ lạnh

  4_bao_quan_rau_trong_tu_lanh.jpg

  Các loai, rau củ mua ngoài chợ thường dính lẫn đất, cát chưa được làm sạch. Vì vậy, trước khi cho vào tủ bảo quản bạn cần sơ chế trước, loại bỏ những phần không ăn được. Cần chú ý những thực phẩm đã qua chế biến và những thực phẩm mới mua về cần để 2 ngăn riêng biệt.

  Không vệ sinh ngăn tủ trước khi cho rau vào

  Các vi khuẩn trong thực phẩm cũ vẫn còn trong ngăn tủ, khi có “nguồn thức ăn” mới chúng sẽ tiếp tục sinh sôi hoạt động khiến rau, củ mới bảo quản dễ bị hỏng hơn. Lời khuyên cho bạn là nên dọn dẹp tủ ít nhất 1-2 lần 1 tuần để đảm bảo vệ sinh.

  Tiết kiệm điện

  7_bao_quan_rau_trong_tu_lanh.jpg

  Nhiều gia đình có thói quen tiết kiệm điện nên để nhiệt độ trong tủ lạnh quá cao. Điều này khiến thực phẩm dễ bị hỏng kể cả thực phẩm trong ngăn đá. Theo kinh nghiệm bạn nên để nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh khoảng dưới 4 độ, ngăn đá khoảng -18 độ. Nhiệt độ trên 4 độ vi khuẩn vẫn có thể sinh sôi.

  Hồng Nga
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook

 3. rosemary

  rosemary CHÂN DÀI

  Tham gia ngày:
  24/9/15
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  9
  Giới tính:
  Nữ
  mình hay cho hành còn nước vào tủ lạnh nên bị hư hết trơn
   
 4. chuyendontoancau

  chuyendontoancau HOA HẬU

  Tham gia ngày:
  9/5/16
  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Giới tính:
  Nữ
  hữu ích quyas
   
 5. chuyendontoancau

  chuyendontoancau HOA HẬU

  Tham gia ngày:
  9/5/16
  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Giới tính:
  Nữ
  có máy xục k ak
   

Chia sẻ trang này