Dưa hấu: Mát nhưng... "lạnh"

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bắt đầu bởi Đại Hiệp, 31/8/15.

  1. Đại Hiệp

    Đại Hiệp Đệ tử Trảm Phong Bang

    Tham gia ngày:
    24/8/15
    Bài viết:
    242
    Đã được thích:
    34
    Điểm thành tích:
    69
    Giới tính:
    Nam
    Dưa hấu là một trái cây có vị ngọt mát, ngon miệng và giàu vitamin, vì thế nó rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức. Tuy nhiên, theo Đông y, loại trái cây này có tính hàn (lạnh), vì thế nó có khả năng gây ảnh hưởng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của một số người. Do vậy, khi ăn dưa hấu, bạn cần lưu ý kỹ những điểm sau đây:

    dua-hau-mat-nhung-lanh.jpg

    1. Dưa hấu để lạnh gây hại cho dạ dày

    Dưa hấu thường ngon hơn khi để lạnh, tuy nhiên điều này sẽ cũng sẽ khiến cho tính hàn trong loại trái cây này được tăng cường. Việc ăn quá nhiều dưa hấu để lạnh sẽ tạo áp lực không đáng có cho đường ruột và đặc biệt là dạ dày, có thể dẫn đến các dấu hiệu bệnh khó chịu như hắt hơi, chảy nước mũi hoặc ngứa da.

    2. Dưa hấu không thích hợp cho người mắc bệnh tiểu đường

    Tuy thành phần của dưa hấu có đến 94% là nước, nhưng nó cũng chứa lượng đường rất cao. Do đó, người có bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn nhiều loại trái cây này.

    3. Gây nóng trong người

    Nhiều người thường có suy nghĩ dưa hấu có tác dụng giải nhiệt. Điều này không sai, nhưng chỉ đúng khi bạn ăn nó ở một mức độ vừa phải. Bởi lẽ dưa hấu chứa nhiều nước, ăn quá nhiều sẽ gây lợi tiểu, ảnh hưởng không tốt đến việc lưu thông máu và các chất dịch trong cơ thể, khiến bạn cảm thấy nóng trong người, khô miệng và thậm chí là cả chảy máu cam.

    4. Gây tiêu chảy

    Vì dưa hấu nhiều nước nên việc ăn nhiều loại trái cây này sẽ dẫn đến sự tích tụmột lượng nước lớn ở trong dạ dày, làm loãng dịch vị dạ dày, ảnh hưởng không tốt đến tiêu hóa hoặc dẫn đến tiêu chảy.
     
  2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này