File ghi âm được cho là ghi lại cuộc nói chuyện giữa Hứa Thị Phấn với lãnh đạo Cty Phương Trang

Thảo luận trong 'Đọc báo' bắt đầu bởi Vietbizyl, 18/5/18 lúc 10:36.

 1. Vietbizyl

  Vietbizyl HOA HẬU

  Tham gia ngày:
  17/7/17
  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Cuối phiên xử ngày 16.5, luật sư (LS) Trương Thị Minh Thơ (bào chữa cho bị cáo Hứa Thị Phấn) bất ngờ công bố và đề nghị được cung cấp chứng cứ mới có nội dung được cho là Chủ tịch HĐQT Công ty Phương Trang thừa nhận khoản vay trên 9.000 tỉ đồng của công ty này tại Ngân hàng Đại Tín (TrustBank).
  Cụ thể, file ghi âm được lưu trữ trong USB màu trắng, được cho là ghi lại cuộc nói chuyện giữa bị cáo Hứa Thị Phấn với các ông: Nguyễn Hữu Luận (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Phương Trang), Phạm Đăng Quan (Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Phương Trang) và Trịnh Thanh Cao.
  Về nguồn gốc chứng cứ, LS Thơ trình bày: khi tham gia bào chữa cho bị cáo Phấn từ tháng 3.2017, bà Thơ được bị cáo Phấn giao một thùng hồ sơ, trong đó có USB màu trắng. LS Thơ khẳng định chính LS Thơ là người trực tiếp nghe nội dung ghi âm và viết lại toàn bộ thông tin.


  [​IMG]

  Chủ tọa thông báo chứng cứ mới do LS cung cấp sẽ được niêm phong và HĐXX xem xét
  ẢNH: NGỌC DƯƠNG  Về lý do không cung cấp USB từ giai đoạn tố tụng, điều tra, truy tố, LS Thơ nêu: “Trong quá trình điều tra, truy tố, tôi gửi văn bản kiến nghị đề nghị xem xét phần quan hệ giữa TrustBank với Công ty Phương Trang mà không được nên tôi không dám nộp. Đến ngày 7.3.2018, chúng tôi định đem ra nộp ở Viện KSND tối cao. Nhưng khi tôi đến chụp hồ sơ thì không thấy văn bản khiếu nại, kiến nghị của chúng tôi về kết luận điều tra của vụ án… Vì vậy, thật lòng mà nói thời điểm đó, dù tôi muốn nộp nhưng tôi không còn tin vào Cơ quan điều tra (CQĐT), Viện kiểm sát. Vì vậy hôm nay tôi xin HĐXX cho phép tôi công bố. File ghi âm là nội dung cuộc trao đổi giữa bà Hứa Thị Phấn và ông Nguyễn Hữu Luận, Phạm Đăng Quang và Trịnh Thanh Cao vào ngày 10.3.2012 lúc 14 giờ”.
  Khi công bố nội dung tại tòa, LS Thơ dẫn lời một người được cho là của ông Luận. Theo đó, ông Luận nói rằng: “Thứ nhất, nếu mà nói về góc độ công việc, cô cháu mình chưa quyết toán xong. Con vẫn khẳng định với cô cái gì mà mình đã thừa nhận thỏa thuận với nhau để làm điều kiện để mình làm cho nó tốt. Cái thứ hai, con cũng nói với cô nếu về lý, tụi con có làm mất vốn, mất đồ của cô đâu? Còn cô mất đồ thì tụi con không biết, cho đến bây giờ nếu trên lý thuyết, ông Thanh tra ngân hàng nhà nước báo cáo lên Thủ tướng, báo cáo lên Thống đốc ngân hàng, báo cáo Bộ Công an, Phương trang nợ 9.000 tỉ mấy nhưng mà tới bây giờ con xin nhắc lại với cô chưa nói lên việc là cô cháu mình đối chiếu nhau, cái đó luật không có cấm thì rõ ràng Phương Trang có hợp đồng, không có hợp đồng quá hạn, nó cũng không có thiếu tiền lãi, đúng không cô? Cô có công nhận không cô?...”.
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này