Hệ thống camera gia đình gồm những thành phần gì?

Thảo luận trong 'Thiết bị khác' bắt đầu bởi Ngọc Trân, 25/12/15.

 1. Ngọc Trân

  Ngọc Trân NGƯỜI MẪU

  Tham gia ngày:
  26/10/15
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  19
  Giới tính:
  Nữ
  Thiết bị giám sát rất hữu ích trong việc bảo vệ an toàn cho trẻ. Khi mẹ phải đi làm và không yên tâm để trẻ ở nhà với người giúp việc hoặc các mối đe dọa từ môi trường xung quanh. Hệ thống camera giám sát cho phép cha mẹ quan sát con yêu ở nhà, ngay khi họ phải làm việc bên ngoài, giúp bạn yên tâm rằng không có bất kỳ mối nguy hiểm nào đối với bé.
  Có nhiều sự lựa chọn khác nhau cho hệ thống camera giám sát an toàn cho trẻ. Một hệ thống giám sát hoàn chỉnh gồm máy quay và màn hình hiển thị gọi là hệ thống giám sát mạch kín (CCTV).

  TV mạch kín (CCTV)

  CCTV cung cấp hình ảnh qua màn hình TV cho các bậc cha mẹ theo dõi con của mình. Nó được gọi là mạch kín vì các tín hiệu chỉ có thể được xem trên màn hình được kết nối với hệ thống. Trước khi xuất hiện camera kết nối với Internet, hệ thống camera giám sát sử dụng camera Analog phát tín hiệu truyền hình đến người nhận. Hiện nay, hệ thống camera cho phép kết nối với mạng Internet hình ảnh được xem trên máy tính được kết nối với hệ thống.

  tai_sao_phai_su_dung_camera_giam_sat_bao_ve_an_toan_cho_tre.jpg
  IP camera gửi và nhận dữ liệu hình ảnh thông qua mạng Internet. IP camera có khả năng quan sát ở diện tích rộng hơn so với Analog camera. IP camera trình bày hình ảnh sắc nét và video chuyển động mượt mà hơn các dòng camera tương tự. Phụ huynh có thể dễ dàng xem hình ảnh thông qua Smartphone hoặc Tablet.

  CCTV được kết nối DVR (Digital Video Recorders), sử dụng 1 thẻ DVR để chuyển đổi video từ máy quay thành tín hiệu kỹ thuật số và lưu trữ chúng trên ổ cứng. Cha mẹ có thể truy cập trực tiếp hoặc lưu giữ đoạn video, điều khiển máy quay thông qua các DVR.

  tai_sao_phai_su_dung_camera_giam_sat_bao_ve_an_toan_cho_tre_1.jpg

  Đầu ghi NVRs thực hiện chức năng ghi hình tương tự DVR nhưng không xử lý video như DVR . Chúng không kết nối trực tiếp với máy quay mà kết nối với các thiết bị phụ trợ được kết nối với mạng internet.

  Hệ thống camera giám sát có 2 lựa chọn : có dây và không dây. Hệ thống có dây cung cấp hình ảnh sắt nét và nhất quán với video hơn do không bị nhiễu sóng. Hệ thống không dây tiện lợi và dễ dàng lắp đặt, mặc dù vẫn phải có 1 dây nối với nguồn điện.

  Camera có rất nhiều kiểu dáng và hình dạng khác nhau, phù hợp với yêu cầu thẩm mỹ đa dạng của cha mẹ. Camera Dome có kiểu dáng đẹp, tương thích với nhiều môi trường xung quanh. Đôi khi, chúng ta cần một chiếc camera nổi bật mang tính răn đe để người khác ý thức được đây là khu vực được giám sát. Khi đó, một chiếc camera Bullet là sự lựa chọn tối ưu nhất.
   
  Last edited by a moderator: 25/12/15
 2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này