Hộp cơm điện “hâm nóng” bữa trưa

Thảo luận trong 'Nhà bếp' bắt đầu bởi Ngọc Trân, 14/1/16.

  1. Ngọc Trân

    Ngọc Trân NGƯỜI MẪU

    Tham gia ngày:
    26/10/15
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    19
    Giới tính:
    Nữ
    Mang cơm trưa đến văn phòng hoặc trường học không chỉ để thức ăn hợp khẩu vị, còn giải quyết mối lo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với thực phẩm chế biến sẵn bên ngoài. Nhiều người e ngại, thức ăn được mang từ nhà đến buổi trưa sẽ không còn thơm ngon nữa. Giờ đây bạn chỉ cần đầu tư một chiếc hộp cơm điện tiện dụng, nhỏ gọn để có ngay bữa trưa nóng sốt lại rất an toàn cho sức khỏe.
    Cấu tạo

    hop_com_dien_ham_nong_bua_trua_1.jpg

    - Thiết kế hộp cơm điện thường có 2 ngăn: 1 ngăn đựng cơm và thức ăn, 1 ngăn đựng canh, có lưu điện bảo quản thức ăn nóng sốt. Mâm tích điện bằng nhôm hoặc sắt bên trong hộp. Mâm tích nhiệt ôm khít thân và đáy hộp, khi cắm điện sẽ làm nóng thức ăn trong khay. Công suất hộp cơm 40W nên không tốn nhiều điện năng;

    - Các ngăn đều có thể tích lớn, đáp ứng nhu cầu chứa nhiều thức ăn. Với thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt dễ cho vào túi mang theo, đặc biệt phù hợp với đối tượng văn phòng. Nắp hộp có chốt an toàn chắc chắn nên bạn không cần lo thức ăn bị đổ. Ngoài ra, trên nắp hộp còn có lỗ thông hơi để thoát mùi thức ăn và tỏa hơi nước, giữ được hương vị và màu sắc món ăn;

    - Hộp cơm điện tiện lợi và an toàn có vỏ hộp thường được làm từ nhựa PP cao cấp, lõi đựng cơm inox hoặc nhựa cao cấp chịu nhiệt. Lõi iox có thể tháo rời và dễ dàng vệ sinh có rửa, nên được ưa chuộng hơn.

    Cách sử dụng

    hop_com_dien_ham_nong_bua_trua_2.jpg

    - Cho cơm và thức ăn và thức ăn vào các ngăn, đậy và cài kín nắp;

    - Khi cần hâm nóng, mở nắp thông hơi bên trên và mở nắp đựng dây điện, kéo đầu dây điện cắm vào ổ điện;

    - Khi có điện, đèn tín hiệu sẽ báo sáng, cơm và thức ăn được hâm nóng;

    - Thời gian hâm nóng tùy theo lượng cơm và thức ăn. Thông thường bạn chỉ cần đợi 30-45 phút để có ngay bữa trưa nóng sốt và an toàn thực phẩm.

    Vệ sinh hộp cơm điện

    hop_com_dien_ham_nong_bua_trua_3.jpg

    - Sau khi thức ăn được hâm nóng, rút dây điện ra ngay;

    - Phải rửa sạch các nắp và ngăn đựng thức ăn ngay sau khi sử dụng, để không để lại mùi thức ăn;

    - Khi rửa hộp cơm điện không được sử dụng chất tẩy rửa và dụng cụ tẩy rửa mạnh;

    - Trong quá trình rửa không dìm cả hộp trong nước;

    - Dùng khăn ấm để lau vỏ hộp;

    - Nếu không sử dụng sản phẩm trong thời gian dài, sau khi vệ sinh hộp sạch sẽ để nơi khô ráo, tránh ẩm ướt.

    Lưu ý

    hop_com_dien_ham_nong_bua_trua_4.jpg

    - Không để các sản phẩm có tính axit cao trong hộp;

    - Không sử dụng máy rửa chén để rửa sản phẩm;

    - Không làm nóng khay bằng lò vi sóng, không tiệt trùng bằng nhiệt độ cao và không để hộp vào tủ lạnh;

    - Đối với các khay nhựa, lần đầu tiên sử dụng nên đổ một ít nước ấm vào ngâm cho bay mùi nhựa. Khi sử dụng lâu ngày, nhựa bám mùi thức ăn, có thể pha giấm hoặc chanh với nước ấm, đổ vào khay ngâm, sau đó rửa lại bằng nước ấm và đem phơi khô, các khay sẽ không còn mùi hôi.
     
  2. Bình Luận Bằng Facebook

  3. Bếp Hà Yến

    Bếp Hà Yến NỮ HOÀNG

    Tham gia ngày:
    6/4/16
    Bài viết:
    330
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    59
    Giới tính:
    Nữ
    mình nhất định sẽ sắm 1 bộ , vừa đẹp , vừa tiện lại an toàn
     

Chia sẻ trang này