Kinh nghiệm tránh "ngại" rửa chén bát

Thảo luận trong 'Nhà bếp' bắt đầu bởi TheF0rest, 14/1/16.

 1. TheF0rest

  TheF0rest NGƯỜI MẪU

  Tham gia ngày:
  2/10/15
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  19
  Giới tính:
  Nam
  Rửa bát có lẽ “xứng đáng” với danh hiệu công việc nhà bếp nhàm chán và mệt mỏi nhất. Không chỉ đống bát đĩa chất đống sẽ thử thách sự kiên nhẫn của bất cứ người nào, mà đây, theo một cách không thể giải thích, còn là một trong những việc mà cánh đàn ông “kị” nhất. Nếu như bạn là một người đang gặp vấn đề tinh thần trong việc đương đầu với bát đĩa, thì bài viết dưới đây sẽ cho bạn một số mẹo cực kì hữu ích giúp bạn đánh báy cơn buồn chán và sự mệt mỏi khi phải đứng trước bồn rửa.
  1. Rửa ngay sau khi sử dụng

  1_rua_bat_u_co_gi_phai_ngai.jpg

  Nếu bạn có một chút thời gian rảnh sau khi đã hoàn thành chế biến các món ăn, hãy bắt tay ngay vào việc vệ sinh những chiếc nồi hay những chiếc bát vừa được bạn sử dụng trong quá trình chế biến trong khi bạn còn đang “không ngại”. Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để giúp bạn không bị… đè bẹp khi mà số lượng bát đĩa dồn lên trong bữa ăn tiếp theo.

  2. Vừa nấu ăn, vừa tráng bát

  Với những chiếc bát mà bạn vừa dùng để đong hay trộn nhiên liệu, bạn có thể đặt chúng tất cả sang một bên và tráng lần lượt để có thể tiếp tục sử dụng chúng mà không phải lấy thêm bát đũa khỏi tủ.

  3. Nhờ người giúp đỡ

  2_rua_bat_u_co_gi_phai_ngai.jpg

  Công việc rửa bát sẽ vừa nhanh hơn, vừa vui hơn rất nhiều khi mà bạn có thêm một người hỗ trợ. Đặc biệt nếu như bạn là một sinh viên, đùng ngần ngại khi “cầu cứu” bạn cùng phòng của mình.

  4. Nghe podcast, audiobook (sách nói) hoặc nghe nhạc

  Tại sao bạn không tận dụng khoảng thời gian rửa bát để tìm hiểu thêm thông tin về xã hội cũng như tăng cường kiến thức cho bản thân thông qua những chương trình podcast hoặc những nội dung audiobook cực kì bổ ích. Hay, bạn cũng có thể tăng cường hiệu rửa bát của mình thông qua những giai điệu sôi động.

  5. Dùng iPad để xem TV

  3_rua_bat_u_co_gi_phai_ngai.jpg

  Nếu như bạn không có TV trong phòng bếp, thì iPad cũng là một lựa chọn thay thế không tồi để bạn có thể giết thời gian một cách có ích giúp bạn quên đi sự nhàm chán trong quá trình rửa bát.

  6. Bắt đầu với một giá để bát trống

  Hãy tự tạo cho mình một vạch xuất phát bằng cách sắp xếp sao cho bạn có một giá để bát trống. Nghe có vẻ hiển nhiên và không cần thiết, nhưng thực ra, tác vụ nhỏ này sẽ giúp bạn tăng tốc độ rửa bát của mình lên rất nhiều đấy.

  7. Để bát đũa cần rửa ra chỗ khác thay vì đặt trong bồn rửa

  4_rua_bat_u_co_gi_phai_ngai.jpg

  Chắc hẳn không ai là không “oải” mỗi khi phải nhìn thấy một bồn rửa đầy bát đũa bẩn. Để tránh quá trình “khủng bố tinh thần” này, hãy đặt đống bát đũa đó sang một bên và rửa chúng theo từng loạt.

  8. Tự đặt giờ cho mình

  Đây là một mẹo cực kì thông minh dành cho những bạn yêu thử thách. Bạn có thể tự tạo động lực cá nhân cho mình chỉ bằng cách cho bản thân 15 phút để có thể rửa sạch và đặt đống bát đĩa đang nằm trong bồn rửa vào đúng chỗ. Bạn sẽ thực hiện công việc nhanh và hiệu quả hơn bạn tưởng đấy!

  9. Tìm mua những loại nước rửa bát có mùi hương dễ chịu

  5_rua_bat_u_co_gi_phai_ngai.jpg

  Những mùi hương nhẹ nhàng sẽ giúp bạn phần nào giải tỏa sự mệt mỏi mỗi khi phải rửa bát. Vì vậy, đừng bỏ qua yếu tố tinh thần này nhé!

  10. Sử dụng những thiết bị hỗ trợ

  Hãy đặt niềm tin vào những dụng cụ nhà bếp mà bạn có thể dễ dàng dọn dẹp và vệ sinh một cách nhanh chóng. Một số người còn chỉ sử dụng những loại bát đĩa mà họ có thể cho vào trong máy rửa bát.

  11. Thay đổi suy nghĩ của bạn về việc rửa bát

  6_rua_bat_u_co_gi_phai_ngai.jpg

  Hãy coi rửa bát như một cách mà bạn có thể làm để giúp cho căn nhà của mình trở nên sạch sẽ và gọn gàng hơn. Nhiều người tuy có vẻ không đồng ý với điều này bạn đầu, thế nhưng một điều chắc chắn, đó là sẽ có rất nhiều người khác tìm thấy được nhiều ý nghĩa lớn lao hơn cho việc rửa bát thay vì chỉ đơn thuần là một công việc dọn dẹp mệt nhọc.
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook

 3. Bếp Hà Yến

  Bếp Hà Yến NỮ HOÀNG

  Tham gia ngày:
  6/4/16
  Bài viết:
  330
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  59
  Giới tính:
  Nữ
  Với công nghệ hiện đại như bây h tại sao bạn không dùng các công cụ hỗ trợ như máy rửa bát chẳng hạn.
   
 4. duyenkimlonghai

  duyenkimlonghai HOA HẬU

  Tham gia ngày:
  9/9/17
  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Giới tính:
  Nữ
  bài viết hay quá, áp dụng ngay thôi
   

Chia sẻ trang này