Làm món ăn nhanh, tiện lợi từ lò vi sóng

Thảo luận trong 'Lò vi sóng' bắt đầu bởi admin, 13/10/15.

  1. admin

    admin ANH HÀNG XÓM Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    24/7/15
    Bài viết:
    270
    Đã được thích:
    29
    Điểm thành tích:
    69
    Nhiều gia đình chỉ sử dụng lò vi sóng để rã đông, hâm nóng thức ăn mà chưa biết hết được những chức năng của nó. Chúng ta còn có thể làm rất nhiều món ăn đơn giản với lò vi sóng. Ví dụ như: rang lạc, nướng hạt dẻ, quay phồng tôm, nướng bánh đa, hấp trứng, phi hành tỏi, làm salad, cá hấp,... Ngày hôm nay Egiadung xin giới thiệu với các bạn 6 món ăn phổ biến có thể làm rất ngon và dễ dàng bằng lò vi sóng, bạn hãy trổ tài ngay cho gia đình mình thưởng thức nhé.
    Món xôi “bỏ lò”

    1-nau-an-bang-lo-vi-song.jpg
    Nguyên liệu:

    - Cá

    - Gạo nếp ngon

    - Muối, nước

    Cách nấu: Cho gạo và muối vào nồi dành cho lò vi sóng, cho thêm chút nước (nước không quá mặt gạo). Cho nồi gạo vào lò nhấn nút Micro Power, để tầm 5 phút. Sau đó, bạn mở ra cho thêm nước lạnh vào nồi (mực nước lúc này cao hơn mặt gạo khoảng 1/3 đốt ngón tay), dùng đũa khuấy đều. Nếu chị em nào thích ăn xôi gà, xôi thịt thì có thể cho thêm nguyên liệu vào thời điểm này nhé. Cuối cùng, đặt lại nồi vào lò nhấn nút Micro Power 10 phút sau là có xôi ăn rồi.

    Công thức là như vậy, nhưng tuỳ theo lò vi sóng và cách xử lý của các “đầu bếp” mà sẽ tìm ra được các bước phù hợp. Chẳng hạn, khi nấu xôi nên bỏ vào bát thuỷ tinh có thành cao (trong trường hợp không có nồi chuyên dụng cho lò vi sóng) để tránh trường hợp nước trào ra ngoài khi đặt công suất không phù hợp, hoặc thời gian lần hai phải tăng chỉnh hợp lý thấp dần nếu không cũng làm hỏng xôi.

    Luộc khoai

    slider.jpg
    Với luộc khoai lang thì chỉ cần rửa sạch khoai, bỏ vào hộp chuyên dụng cho vào lò vi sóng (chịu nhiệt và có lỗ thoát khí), sau đó bật chức năng nấu chín, dùng công suất cực đại, thời gian 8 – 10 phút, là có khoai nóng, ngọt không mất nước.

    Nếu sau khoảng thời gian trên dùng đũa ghim vào mà thấy chưa mềm thì quay lần hai cũng với chức năng nấu, công suất 80% và thời gian không quá ba phút nếu không khoai sẽ dẻo (chín ngoài, bên trong queo quắt lại) khó ăn.

    Nấu canh bí đỏ hầm thịt băm

    3-nau-an-bang-lo-vi-song.jpg

    Nguyên liệu:

    - 150-200g thịt

    - Bí đỏ

    - Hành tím, nước mắm, hành lá, rau mùi tàu, gia vị.

    Cách làm: Bí đỏ cắt vuông vừa ăn. Thịt băm nhỏ trộn với hành tím băm nhuyễn cho thêm chút nước mắm ướp vài phút. Cho nước vào nồi cùng với bí đỏ để hầm tầm 5 phút. Cuối cùng cho thịt băm vào để thêm 2 phút là ăn được. Đổ hành lá, rau mùi thái nhỏ vào nồi sau đó lấy canh ra thêm ít bột ngọt là được.

    Tép rang

    4-nau-an-bang-lo-vi-song.jpg
    Nguyên liệu: Khoảng 300g tép, ít dầu ăn, muối, đường

    Cách làm: Món này rất đớn giản, chị em cứ rửa sạch, rắc ít muối lên trộn đều. Tráng 1 ít dầu ăn nóng vào khay rồi nhấn phím Micro Power tầm 1 phút. Tiếp đến trộn thêm 2 muỗng dầu ăn vào và dàn tép mỏng ra khay cho vào lò tầm 8 phút với công suất 1000w. Lúc này, nêú thích tép có vị ngọt, giòn thì cho thêm chút đường trộn dầu lên tép cho vào lò thêm 1 phút là ăn được.

    Làm bánh ngọt

    5-nau-an-bang-lo-vi-song.jpg
    Nguyên liệu:

    - 25g bột cacao

    - 45g bột mì

    - 25g đường

    - 15ml dầu ăn, 45ml sữa tươi

    - 1 thìa cafe vani

    Cách làm: Trước tiên bạn hãy trộn đều các nguyên liệu khô vào trong 1 bát. Sau đó thêm sữa, dầu ăn vào trộn đều nhưng đừng trộn kỹ quá nếu không bánh sẽ bị cứng.Sau đó dùng khuôn nướng bánh dành riêng cho lò vi sóng (có thể dùng khuôn ramekin), đổ hỗn hợp bột bánh vào (nhưng không nên cho bột quá đầy vào khuôn, vì bánh còn nở nữa).Cho vào lò vi sóng quay ở mức High trong 40-60 giây tùy theo loại lò. Sau giây 40, nếu thấy bánh nở hết cỡ là được.

    Thịt xiên nướng

    7-nau-an-bang-lo-vi-song.JPG
    Nguyên liệu:

    - 400gr thịt bò cắt vuông

    - Rau quả: dứa, ớt chuông...các cây xiên tre (xiên tre đã ngâm nước khoảng nửa tiếng để không bị cháy và làm khô thịt)

    - Nước sốt: xì dầu, bột ngô, đường, nước gừng.

    Cách làm: Để làm món này, chị em đem ướp thịt bò với nước sốt qua đêm hoặc ướp trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ nhé. Sau đó, xiên xen kẽ cứ 1 miếng thịt bò rồi đến các loại rau quả. Sau đó, cho các xiên thịt lên giá cao, để vào đĩa thủy tinh. Bấm nút Grill làm nóng lò nướng trong khoảng 10-15 phút, sau 5 phút lại lật xiên thịt. Nếu thấy thịt có dầu hiệu khô có thể quết thêm ít dầu. Lưu ý nếu lò vi sóng có nút Combination (kết hợp) và bạn định nấu bằng chức năng này thì không nấu phím Grill nhé. Bạn chỉ việc phết dầu mỡ vào các xiên thịt đã chuẩn bị xong đặt vào khay nướng, cho vào lò vi sóng nhấn nút Combination6 trong khoảng thời gian 15-20 phút hay 30 phút là thịt chín.

    Chúng ta còn có thể làm rất nhiều món ăn đơn giản khác ngoài những món kể trên. Ví dụ như: rang lạc, nướng hạt dẻ, quay phồng tôm, nướng bánh đa, hấp trứng, phi hành tỏi, làm salad, cá hấp...

    Chúc các bạn thành công với những món ăn này nhé!

    Hồng Nga
     

    Các file đính kèm:

    kieuhoa thích bài này.
  2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này