Làm nhà vệ sinh thế nào để tiện và chuẩn nhất?

Thảo luận trong 'Nhà cửa' bắt đầu bởi Đại Hiệp, 7/1/16.

 1. Đại Hiệp

  Đại Hiệp Đệ tử Trảm Phong Bang

  Tham gia ngày:
  24/8/15
  Bài viết:
  242
  Đã được thích:
  35
  Điểm thành tích:
  69
  Giới tính:
  Nam
  Phòng tắm một bộ phận quan trọng cấu thành nên thiết kế ngôi nhà, vì thế việc thiết kế và mua sắm những thiết bị cho căn phòng này sẽ không hề đơn giản. Trong thực tế, đã có nhiều trường hợp sau khi hoàn thiện phòng tắm, chủ nhà mới phát hiện ra rằng mình đã tính toán sai lầm. Để tránh xảy ra những trường hợp như vậy, bạn hãy ghi nhớ cho mình một vài lưu ý sau đây:
  Phòng tắm phải có khả năng dành cho nhiều người cùng lúc

  thiet_ke_phong_tam_1.jpg

  Trong cùng một gia đình, chắc chắn sẽ xảy ra trường hợp 2 hoặc nhiều người có nhu cầu sử dụng phòng tắm cần một lúc, vì vậy bạn cần tính toán kỹ cho điều này. Nếu không gian rộng rãi, bạn hãy thiết kế hai bồn rửa mặt để tiết kiệm thời gian đánh răng, rửa mặt cho mọi người. Trong trường hợp có điều kiện hơn nữa, bạn cũng nên tính tới giải pháp phân chia các khu vực phòng tắm, chỗ rửa mặt và WC riêng rẽ.

  Tính toán vị trí của vòi và bồn rửa

  thiet_ke_phong_tam_2.jpeg

  Một sai lầm và rất nhiều người hay mắc phải là thiết kế vị trí vòi và bồn rửa không hợp lý. Việc đặt lệch, quá gần hoặc quá xa vị trí của 2 bộ phận này cũng đều khiến việc sử dụng trở nên khó chịu. Vì thế, hãy đảm bảo tốt cao của bồn rửa so với mặt đất, khoảng cách từ điểm xa nhất của chậu với gương và đảm bảo mở vòi, tay không bị vướng víu khi rửa, nước không bị văng ra ngoài.

  Tạo chỗ cho gió và ánh sáng lan truyền

  Phòng tắm có ô cửa sổ mở ra bên ngoài sẽ giúp gió và ánh sáng lan truyền vào bên trong, tạo cảm giác không gian rộng rãi, hạn chế phát sinh vi khuẩn gây hại và mùi khó chịu. Nếu không thể thiết kế cửa mở, bạn cũng có thể làm một khe thông gió ở trên cao.

  Chỉ mua bồn tắm nếu cần thiết

  thiet_ke_phong_tam_3.jpg

  Bồn tắm là một tiện nghi cao cấp trong phòng tắm, và nó chỉ phù hợp nếu bạn có nhiều thời gian chăm chút cho việc tắm rửa và không phải đắn đo quá nhiều đến các chi phí điện nước. Nếu không đáp ứng được những điều kiện trên, bạn nên từ bỏ ý tưởng bồn tắm và thay thế bằng các loại vòi hoa sen.

  Sắp xếp đồ đạc trong phòng tắm gọn gàng

  Phòng tắm là nơi chất chứa rất nhiều đồ đạc của các thành viên trong gia đình như lọ dầu gội, dầu xả, bánh xà phong, khăn mặt, bàn chải đánh răng… Có lẽ sẽ chả ai thích thú với việc những đồ đạc này được sắp xếp một cách lộn xộn, vì vậy hãy thiết kế những vị trí hợp lý cho mỗi thứ và tạo một quy tắc sắp xếp đồ để các thành viên thực hiện theo.
   
  Last edited by a moderator: 7/1/16
 2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này