Mẹo xử lý các vết cháy đen ở đáy nồi

Thảo luận trong 'Xoong nồi' bắt đầu bởi Đại Hiệp, 19/9/15.

  1. Đại Hiệp

    Đại Hiệp Đệ tử Trảm Phong Bang

    Tham gia ngày:
    24/8/15
    Bài viết:
    242
    Đã được thích:
    35
    Điểm thành tích:
    69
    Giới tính:
    Nam
    Những vết cháy đenđáy nồi được hình thành sau một quá trình nấu nướng là nguyên nhân làm ảnh hưởng nặng nề đến tính thẩm mỹ của nồi, nghiêm trọng hơn nữa là điều này cũng sẽ góp phần làm giảm chất lượng các món ăn và gây hại cho sức khỏe của những người sử dụng. Một vài mẹo nhỏ sau đây có thể giúp bạn khắc phục tình trạng trên:
    xu-ly-day-noi-chay-den.jpg

    - Dùng các lát chanh tươi xếp vào những chỗ cháy đen, đun nhỏ lửa, sau đó tắt bếp rồi để qua đêm. Các vết cháy sẽ bị bong ra, cho phép bạn cọ rửa dễ dàng.

    - Một nắm vỏ táo bỏ vào nồi, sau đó thêm nước và đun sôi liu riu trong 40 - 50 phút cũng sẽ khiến cho các vết cháy bị bong ra.

    - Trộn bột vài thìa canh muối nở (baking soda) với ít nước, cho vào nồi bị cháy, đun sôi rồi để lửa nhỏ trong 20 - 30 phút. Sau đó bạn có thể nhẹ nhàng cọ kỹ đáy nồi để làm sạch những vết đen còn lại.

    - Đổ giấm vào nồi, thêm nước, đun trong khoảng 30 phút, sau đó rửa lại bằng nước rửa chén.

    - Nếu không muốn đun nóng nồi, bạn có thể cho vào một đáy nồi một ít muối và giấm, sau đó để trong một vài giờ rồi nhẹ nhàng rửa sạch.

    - Cách đơn giản nhất là vào siêu thị mua một lọ chất tẩy đa năng cực mạnh, cho một ít vào đáy nồi rồi dùng miếng rửa bát chà nhẹ tỉ mỉ cho đến khi sạch.
     
    Last edited by a moderator: 19/9/15
  2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này