Miến dong: Ngon, rẻ và tốt cho cho sức khỏe

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bắt đầu bởi Đại Hiệp, 14/1/16.

  1. Đại Hiệp

    Đại Hiệp Đệ tử Trảm Phong Bang

    Tham gia ngày:
    24/8/15
    Bài viết:
    242
    Đã được thích:
    34
    Điểm thành tích:
    69
    Giới tính:
    Nam
    Miến, bún, phở đều là những món ăn quen thuộc với người Việt từ bao đời nay. Miến dong là loại miến được làm từ tinh bột của củ dong riềng. Củ dong riềng sau khi đươc lựa chọn kỹ lưỡng sẽ được đem đi rửa sạch và xay nhỏ lọc lấy tinh bột, sau đó trải qua nhiều công đoạn chế biến nữa để trở thành những sợi miến dong ngả vàng đẹp mắt. Sau đây là những điều mà bạn rất nên biết về loại miến này:
    Miến dong có chứa rất nhiều protein

    mien_dong.jpg

    Bên trong củ dong riềng có chứa rất nhiều protein, do đó miến dong hoàn toàn có thể cung cấp đủ năng lượng cho bạn trong mỗi bữa ăn. Đặc biệt, Miến dong có độ trong, sánh, quánh, sạch và rất thơm ngon, cộng thêm sợi miến dai, nấu lên để lâu cũng không bị nát, giúp đảm bảo thẩm mỹ của món ăn.

    Miến dong không làm bà bầu bị mất sữa

    mien_dong_2.jpg

    Đã có rất nhiều ý kiến e ngại rằng việc cho bà bầu ăn miếng dong sẽ khiến họ bị thiếu sữa cho con bú. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, mối lo ngại này là không có cơ sở, và các bà bầu vẫn có thể ăn miến dong bình thường. Tuy nhiên, miến dong cần được chế biến với một số thực phẩm khác như thịt gà, thịt lợn... và các loại rau để tạo thành món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại miến, bạn nên chọn mua ở những cơ sở có uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Miến dong cực tốt cho người bị bệnh tiểu đường

    Miến dong có chứa rất ít lượng đường tinh bột và không có cholesterol nên cực kỳ thích hợp cho những người mắc bệnh tiểu đường. Đặc biệt, với những bệnh nhân tiểu đường đã bước vào giai đoạn nặng, cơ thể suy kiệt, có thể bồi bổ cho họ bằng cách dùng 30g địa cốt bì, 15g tang bạch bì, 15g mạch môn đông, 100g bột miến dong để nấu thành cháo địa cốt bì dùng rất tốt. Để thực hiện món ăn này, ban chỉ cần cho các nguyên liệu địa cốt bì, tang bạch bì, mạch môn đông vào sắc chung lấy nước rồi đem nước sắc này nấu với bột miến dong thành cháo.

    Ăn miến dong rất hiệu quả trong việc giảm cân

    mien_dong_3.jpeg

    Miến dong cực kỳ hiệu quả cho việc giảm cân vì nó không chứa chất béo và có hàm lượng tinh bột khá thấp. Với cách thức chế biến đơn giản, bạn có thể chế biến miến dong thành một bữa ăn no, ngon miệng nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả giảm cân mong muốn.
     
  2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này