Nồi chiên không dầu là gì?

Thảo luận trong 'Xoong nồi' bắt đầu bởi Ngọc Trân, 18/12/15.

  1. Ngọc Trân

    Ngọc Trân NGƯỜI MẪU

    Tham gia ngày:
    26/10/15
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    19
    Giới tính:
    Nữ
    Các món chiên giòn tan đầy hấp dẫn được nhiều người ưa thích, tuy nhiên chúng lại có nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của chúng ta. Những món ăn chiên ngập trong dầu chứa nhiều cholesterol và chất béo là nguyên nhân chính gây nên các vấn đề về tim mạch. Sự ra đời của chiếc nồi chiên chân không dầu sẽ “đánh bay” mối lo cho những gia đình “nghiện” món chiên, mang đến những món ăn thơm ngon và an toàn cho sức khỏe mà không hề có 1 giọt dầu trong quá trình chế biến.
    Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

    - Cấu tạo gồm 2 bộ phận chính: Phần trên gồm thanh nhiệt (dây mayso) và quạt. Phần dưới là khay chiên có thể tháo rời bên trong chứa rá chiên để chứa thực phẩm, được làm bằng lưới để không khí dễ lưu thông. Một số loại nồi sẽ tích hợp 2 bộ phận này nên không thể tháo rời, gây bất tiện khi vệ sinh cọ rửa.

    noi_chien_khong_dau_la_gi_1.jpg

    - Nguyên lý hoạt động: Đa phần trong các loại thực phẩm điều chứa tinh dầu, nên chúng ta có thể chiên xào mà không cần sử dụng dầu mỡ. Cơ chế hoạt động của nguyên lý này là dùng không khí nóng đốt nóng tinh dầu của chính thực phẩm. Phần quạt phía trên thổi ra nguồn khí nóng lên đến 200 độ C, lưu chuyển tuần hoàn quanh vỉ thức ăn chiên vàng giòn thực phẩm bằng không khí thay vì dầu mỡ thông thường chỉ trong vòng 10-15 phút.

    - Nguyên tắc tối kỵ: Phải để luồng khí lưu thông xung quanh đáy nồi, không đặt thực phẩm trực tiếp vào đáy nồi.

    Cách sử dụng

    - Cắm điện vào nguồn điện;

    - Kéo ngăn chiên ra khỏi máy;

    - Đặt thức ăn vào rá chiên;

    - Bật điều khiển nhiệt độ;

    - Cài đặt thời gian chiên;

    - Khi có tín hiệu hết giờ, kéo ngăn chiên đặt lên miếng cách nhiệt và lấy thức ăn ra đĩa.

    noi_chien_khong_dau_la_gi_2.jpg

    Lưu ý

    - Hâm nóng nồi 2-3 phút trước khi chiên để thức ăn giòn và ngon hơn.

    - Đối với các loại thực phẩm khô như khoai tây, đậu hủ có thể cho thêm một muỗng nhỏ dầu ăn để món ăn hấp dẫn hơn.

    Tính năng nổi bật

    - Tốt cho sức khỏe: Giảm được lượng dầu mỡ lên đến 80%, nên rất phù hợp với những gia đình quan tâm đến vấn đề tim mạch. Món ăn không bị ngấm dầu mỡ gây ngấy, giữ được hương vị nguyên bản của thức ăn rất có lợi sức khỏe đặc biệt là những người có nhu cầu giảm cân, mỡ máu, tiểu đường,…

    - Tiết kiệm thời gian nấu nướng: Chỉ mất 12-18 phút chiên thức ăn, tiết kiệm đến 50% thời gian nấu nướng. Khi chiên không bị bắn dầu tung tóe, vệ sinh và cọ rửa nồi dễ dàng.

    noi_chien_khong_dau_la_gi_3.jpg

    - Đa năng, tiện lợi: Ngoài khả năng chiên các loại thức ăn như gà, khoai tây, nem, tôm lăn bột, chả giò,… bạn có thể tận dụng nồi chiên không dầu để nướng bánh sandwich, bánh quy, sấy khô thức ăn bằng 1 thao tác đơn giản và không cần mất thời gian canh chừng.
     
  2. Bình Luận Bằng Facebook

  3. Bếp Hà Yến

    Bếp Hà Yến NỮ HOÀNG

    Tham gia ngày:
    6/4/16
    Bài viết:
    330
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    59
    Giới tính:
    Nữ
    thật tuyệt vời, mình sẽ sắm 1 bộ dùng thử :))
     

Chia sẻ trang này