Những công nghệ mới trên tủ lạnh hiện đại

Thảo luận trong 'Tủ lạnh' bắt đầu bởi Đại Hiệp, 17/11/15.

  1. Đại Hiệp

    Đại Hiệp Đệ tử Trảm Phong Bang

    Tham gia ngày:
    24/8/15
    Bài viết:
    242
    Đã được thích:
    34
    Điểm thành tích:
    69
    Giới tính:
    Nam
    Chắc chắn tất cả chúng ta đều đã quá quen thuộc với 2 chức năng chính của tủ lạnh là bảo quản thực phẩm và làm đông đá, tuy nhiên cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, trong vòng vài năm trở lại đây, các nhà sản xuất đã tích hợp thêm rất nhiều công nghệ mới vào những chiếc tủ lạnh hiện đại, khiến chúng càng ngày trở nên tiện lợi và thân thiện hơn với người dùng.
    Công nghệ làm lạnh kép

    nhung-cong-nghe-tren-tu-lanh-hien-dai-2.jpg

    Công nghệ làm lạnh kép (Twin Cooling System) hoạt động theo nguyên lý sử dụng 2 hệ thống làm lạnh độc lập, giúp tạo ra nhiệt độ khác nhau ở các ngăn riêng biệt, hơi lạnh sẽ chuyển động từ trên xuống dưới rồi lại được đẩy ngược lên trên. Ưu điểm của công nghệ này là giữ cho các loại hoa quả giữ được độ ẩm và sự tươi ngon. Hiện tại, công nghệ làm lạnh kép đã được trang bị trên một số mẫu tủ lạnh của Samsung và một vài hãng khác.

    Công nghệ chống đóng tuyết

    nhung-cong-nghe-tren-tu-lanh-hien-dai-3.jpg

    Các loại tủ lạnh thế hệ cũ thường có nhược điểm là đóng tuyết dày sau một thời gian sử dụng, khiến việc bảo quản thực phẩm và vệ sinh tủ gặp rất nhiều trở ngại. Công nghệ chống đóng tuyết ra đời đã giúp khắc phục được nhược điểm nói trên. Về cơ bản, những tủ lạnh không đóng tuyết được thiết kế thêm một hệ thống xả tuyết nên thức ăn sẽ không bị bám tuyết lên trên.

    Công nghệ làm lạnh đa chiều

    nhung-cong-nghe-tren-tu-lanh-hien-dai-1.jpg

    Đây là công nghệ rất phổ biến trong các dòng tủ lạnh 2 cửa (side-by-side). Hệ thống làm lạnh được thiết kế để thiết kế để thổi hơi lạnh ra từ tất cả các vách ngăn của tủ khiến cho tất cả các thức ăn trong tủ lạnh được phân bố hơi lạnh đồng đều, nhờ đó chất lượng bảo quản được đảm bảo tốt hơn. Điều này khắc phục nhược điểm trên các mẫu tủ lạnh trước đây là phân bố hơi lạnh thiếu đồng bộ, khiến các loại thực phẩm để gần luồng hơi lạnh thì bị đóng tuyết, còn thực phẩm để gần cửa tủ thì không đủ độ lạnh dẫn đến hư hỏng.

    Công nghệ khử mùi

    Tủ lạnh bốc mùi sau một thời gian sử dụng là một nỗi phiền toái cực kỳ lớn cho người sử dụng. Hiểu được điều này, các nhà sản xuất đã tích hợp thêm các công nghệ khử mùi cho tủ lạnh, có thể kể đến như Samsung với công nghệ Silver Nano, LG với công nghệ khử mùi bằng trà xanh, ngoài ra còn có Panasonic sử dụng màng ion Ag+ khử mùi hay hay Toshiba sử dụng công nghệ Plasma-shock để khử mùi bằng tia cực tím...

    Công nghệ làm đá tự động

    nhung-cong-nghe-tren-tu-lanh-hien-dai-4.JPG

    Những dòng sản phẩm tủ lạnh mới đây của một số thương hiệu như Sanyo, Toshiba, LG… cũng đã bắt đầu xuất hiện thêm hệ thống làm đá tự động. Cách thức hoạt động của hệ thống này là sử dụng một bình nước được thiết kế riêng biệt và một bơm nước để tạo thành đá viên rơi xuống ngăn đựng đá. Ưu điểm của công nghệ này là giúp rút ngắn đáng kể thời gian làm đá của tủ lạnh.

    Trên đây là một số công nghệ nổi bật được áp dụng trên các mẫu tủ lạnh hiện nay. Ngoài ra còn có rất nhiều công nghệ thú vị khác như công nghệ giúp bảo quản vitamin trên thực phẩm tốt hơn hay công nghệ điều khiển tủ lạnh từ xa. Trong tương lai, chắc chắn các hãng sản xuất sẽ còn tích hợp thêm nhiều tính năng khác trên các sản phẩm tủ lạnh của họ để mang đến sự thoải mái và tiện dụng tối đa cho người dùng.
     
    Last edited by a moderator: 17/11/15
  2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này