Những hạn chế của tủ lạnh cấp đông mềm

Thảo luận trong 'Tủ lạnh' bắt đầu bởi admin, 15/10/15.

 1. admin

  admin ANH HÀNG XÓM Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  24/7/15
  Bài viết:
  271
  Đã được thích:
  29
  Điểm thành tích:
  69
  Trong bài viết trước, Egiadung đã giới thiệu tới các bạn công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh và nguyên lí hoạt động của công nghệ này cũng như ưu điểm của nó. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhìn nhận những nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm và việc có nên bỏ tiền ra mua tủ lạnh sở hữu công nghệ này hay không.
  Thời gian lưu trữ thực phẩm ngắn

  han-che-cua-cap-dong-mem-2.jpg

  Chắc chắn là như vậy. Nhiệt độ lưu trữ trong ngăn cấp đông mềm chỉ là -7 độ C, cao hơn khá nhiều so với nhiệt độ phổ biến -18 độ C của ngăn đá tủ lạnh thông thường. Với nhiệt độ cao như vậy, thực phẩm không thể lưu trữ được hàng tuần liền giống như khi chúng ta sử dụng ngăn đá. Theo báo cáo của đại học Illinois, Hoa Kỳ thì thực phẩm được lưu trữ tốt nhất ở nhiệt độ -10 độ C bởi các vi khuẩn bị ức chế không thể hoạt động ở nhiệt độ đó. Nhiệt độ -7 độ C đương nhiên chưa đủ để có thể lưu trữ thực phẩm thời gian dài.

  slider.jpg

  Chị em cần chú ý khi sử dụng tủ lạnh có công nghệ cấp đông mềm, hãy để những thực phẩm chưa biết rõ thời điểm sử dụng vào ngăn đá và chỉ chuyển sang ngăn cấp đông mềm trước lúc muốn sử dụng 1-2 ngày.

  Cần sử dụng hộp bảo quản chuyên dụng

  han-che-cua-cap-dong-mem.jpg

  Để lưu trữ thực phẩm lâu hơn trong ngăn cấp đông mềm, thay vì để cả nilon và ném vào trong như ngăn đá thông thường bạn hãy sử dụng các hộp bảo quản thức ăn chuyên dụng cho tủ lạnh. Các hộp này được bán rất nhiều tại các siêu thị và bạn có thể tìm mua dễ dàng. Chất liệu, độ lưu thông không khí, thẩm thấu của các hộp này sẽ giúp bạn lưu trữ thực phẩm trong ngăn cấp đông mềm lâu hơn, nhất là các loại thủy hải sản.

  Giá vẫn còn cao, hạn chế model để lựa chọn

  tu-lanh-panasonic-han-che-cua-cap-dong-mem.jpg

  Hiện nay công nghệ cấp đông mềm mới chỉ phổ biến ở những dòng tủ lạnh cao cấp của MitsubishiPanasonic. Các sản phẩm này có mức giá hàng chục cho tới trăm triệu đồng, không phải ai cũng có thể sở hữu. Panasonic mới đây đã đưa ra một số model có mức giá dưới 10 triệu đồng được trang bị công nghệ này, nhưng số lượng rất ít. Nếu gia đình bạn có điều kiện kinh tế khá giả, hãy chọn mua tủ lạnh cấp đông mềm cao cấp để có thể tận hưởng toàn bộ tiện ích mà sản phẩm mang lại, thay vì chọn các sản phẩm giá thấp để bị cắt bớt những tính năng khác. Còn nếu điều kiện không cho phép thì một chiếc tủ lạnh thông thường với thể tích, công suất và mức giá hợp lý cũng là lựa chọn không tồi.
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này