Những thực phẩm tuyệt đối không để qua đêm!

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bắt đầu bởi Dương Tạo, 14/1/16.

  1. Dương Tạo

    Dương Tạo NGƯỜI MẪU

    Tham gia ngày:
    29/9/15
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    29
    Giới tính:
    Nữ
    Có những món ăn và loại thực phẩm nên ăn trong ngày và không nên để qua đêm. Việc để những loại thực phẩm hay món ăn này qua đêm không chỉ khiến hàm lượng dinh dưỡng giảm sút hoặc mất đi mà còn có thể sinh ra độc tố có hại cho cơ thể. Egiadung.vn xin gửi đến các bạn một số thực phẩm, món ăn mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên để qua đêm:
    1. Các loại hải sản

    cac_mon_an_khong_nen_de_qua_dem.jpg

    Những loại hải sản như: tôm, cua, cá, mực, … đã chế biến nếu để qua đêm sẽ khiến protein trong những món ăn này bị thay đổi, các chất dinh dưỡng bị giảm sút, các chất có hại sinh ra có thể gây tổn thương đến chức năng của các cơ quan như gan, thận, ruột.

    2. Các loại gỏi, nộm

    cac_mon_an_khong_nen_de_qua_dem_1.jpg

    Các món gỏi, nộm, đặc biệt là các loại được chế biến từ hải sản, thường được nêm nhiều loại gia vị như giấm, ớt, … nếu để đến ngày hôm sau mới sử dụng, dù có để trong tủ lạnh cũng sẽ có sự biết chất, chảy nước, đồng thời vi nấm cũng rất dễ sinh sôi dẫn đến ngộ độc khi ăn lại

    3. Rau, nấm đã nấu chín

    cac_mon_an_khong_nen_de_qua_dem_2.jpg

    Các món rau, nấm được nấu chín nên ăn ngay trong ngày. Vì các loại rau và nấm thường chứa hàm lượng Nitrat khá cao, nếu nấu xong để thời gian quá lâu, các loại vi khuẩn sẽ phân giải Nitrat thành Nitrit – chất có khả năng gây ung thư.

    4. Trứng luộc

    cac_mon_an_khong_nen_de_qua_dem_3.jpg

    Với trứng gà luộc, nếu bạn để qua đêm trong tủ lạnh ở nhiệt độ thấp thì chất lượng của trứng thay đổi không bao nhiêu, nhưng nếu bảo quả ở nhiệt độ từ 10 độ C trở lên sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, vi nấm phát triển, khi ăn vào sẽ có hại cho đường tiêu hóa. Đồng thời, nếu chưa dùng hết trứng luộc thì bạn nên đảm bảo rằng trứng đã luộc chín hoàn toàn ( không nên luộc chưa chín hẳn như còn lòng đào ) và cất vào tủ lạnh, nếu muốn dùng thì cần phải luộc lại một lần nữa trước khi ăn.

    5. Trà xanh

    cac_mon_an_khong_nen_de_qua_dem_4.jpg

    Buổi sáng tỉnh táo và thư giãn cùng ly trà xanh là lựa chọn của rất nhiều người, đặt biệt là người độ tuổi trung niên trở về sau. Có một điều lưu ý là bạn nên hãm ấm chè xanh mới và sử dụng chúng trong ngày. Vì chè xanh để qua đêm sẽ có mùi do vi khuẩn phát triển, đồng thời chúng cũng phân giải lượng Nitrat cao có sẵn trong chè xanh thành Nitrit có khả năng gây ung thư .

    6. Nước đun sôi để nguội

    cac_mon_an_khong_nen_de_qua_dem_5.jpg

    Nước đun sôi để nguội là cách tiết kiệm và tiện dụng nhất được rất nhiều gia đình lựa chọn sử sung khi xử lý nước uống. tuy nhiên hầu hết mọi người không biết rằng nước đã được đun sôi sẽ tạo một lượng Nitrat và chúng sẽ gia tăng theo thời gian, nước đung sôi sau 24h có hàm lượng Nitrit cao gấp 1.3 lần so với nước vùa đun sôi xong. Đồng thời cũng không nên đun sôi nước quá lâu,điều này cũng làm tăng hàm lượng Nitrit. Tốt nhất là đun sôi nước từ 3 – 5 phút và sử dụng đủ trong ngày, ngày mới lại đun nước mới, không nên sử dụng lại.

    Tóm lại, các thức ăn đã nấu chín thường dễ bị biến đổi bởi vi khuẩn cũng như các chất dễ chuyển hóa có sẵn trong món ăn. Vì vậy để tiết kiệm và giữ sức khỏe cho gia đình thì bạn nên nấu vừa đủ lượng thức ăn và sử dụng chúng ngay trong ngày, không nên để thức ăn quá lâu, cũng như không nên để qua đêm. Hãy là người nội trợ đảm đang và thông minh nhé!

    Vương Võ
     
  2. Bình Luận Bằng Facebook

  3. chuyendontoancau

    chuyendontoancau HOA HẬU

    Tham gia ngày:
    9/5/16
    Bài viết:
    103
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nữ
    Nghề nghiệp:
    Kế toán
    Nơi ở:
    Hà nội
    Web:
    BÀ VỢ SƯ TỬ HÀ ĐÔNG

    Buổi tối, bà vợ là sư tử hà đông nấu nướng xong liền ra lệnh cho con gọi điện cho bố về ăn cơm ngay. Thằng con sau một hồi hì hục gọi chạy ra bảo mẹ chuyển nhà giá rẻ
     

Chia sẻ trang này