Nhiễm độc từ xoong nồi nhôm

Thảo luận trong 'Xoong nồi' bắt đầu bởi admin, 23/11/15.

  1. admin

    admin ANH HÀNG XÓM Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    24/7/15
    Bài viết:
    271
    Đã được thích:
    29
    Điểm thành tích:
    69
    Hiện nay, thị trường xoong nồi rất đa dạng với nhiều chủng loại như nồi nhôm, nồi inox, nồi đất, nồi sứ tráng men,… Tuy nhiên, nồi nhôm được các bà nội trợ tin dùng nhất bởi sự tiện dụng và giá thành hợp lí. Tuy nhiên, nếu không sử dụng nồi nhôm đúng cách sẽ ẩn chứa nhiều nguy hiểm đến sức khỏe cho gia đình bạn
    Nồi nhôm có nhiều ưu điểm như khả năng giữ nhiệt tốt, trọng lượng nhẹ, cũng như có giá thành rẻ và tuổi thọ cao. Nhưng sử dụng nồi nhôm nấu ăn trong thời gian dài thì hợp chất nhôm sẽ ảnh hưởng lớn đến cơ thể có thể nhiễm độc nặng. Do đó, khi sử dụng nồi nhôm bạn phải lưu ý những nguyên tắc sau đây.

    nguy-co-tiem-an-khi-su-dung-xoong-noi-nhom-1.jpg

    Các bạn nên lựa chọn những thương hiệu chất lượng, tránh tâm lý “ham hàng rẻ” mà lựa chọn sản phẩm trôi nổi trên thị trường. Khi chọn mua xoong nồi nhôm cần chọn sản phẩm được oxy mềm hoặc oxy cứng tránh cho thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với nhôm. Lớp phủ oxit nhôm phải đồng nhất, ánh sáng phản quan tốt, có kiểm định về chất lượng và xuất xứ rõ ràng.

    Các sản phẩm rẻ tiền có nguy cơ nhiễm tạp chất cao, đặc biệt là chì, rất nguy hiểm khi vượt chuẩn cho phép. Theo tiêu chuẩn của Bộ y tế hàm lượng chì trong sản phẩm nhôm tái chế không quá 7mg/kg, nếu vượt quá sẽ gây loãng máu, da xanh, hủy hoại hồng cầu, thậm chí còn tích tụ trong gan gây ung thư.

    nguy-co-tiem-an-khi-su-dung-xoong-noi-nhom-2.jpg

    Không đun nấu nồi trên bếp khi không có thức ăn hoặc nước. Nên đun bằng lửa nhỏ, sau khi cho thức ăn vào vặn lửa to dần. Bởi khi bị cháy lớp bảo vệ sẽ bị bong tróc và xảy ra hiện tượng ăn mòn cao hơn.

    Không lưu trữ thức ăn trong nồi nhôm kém chất lượng vì hóa chất và tạp chất trong nhôm sẽ hòa tan vào thức ăn rất độc hại. Sau một thời gian, lượng nhôm tích lũy trong cơ thể gây suy thoái não hay dị dạng xương.

    Muối nhôm rất độc đối với cơ thể, bản thân nhôm dễ bị ăn mòn trong môi trường muối, kiềm và axit dễ bị rỗ bề mặt, gây phóng thích ion Al 3+ ảnh hưởng hệ thần kinh, tiêu hóa, ngăn cản sự phát triển xương, thiếu máu. Do đó, không nên đựng thức ăn, cơm canh, rượu,… đặc biệt là các món mặn hoặc có vị chua trong nồi nhôm để qua đêm.

    nguy-co-tiem-an-khi-su-dung-xoong-noi-nhom-3.jpg

    Sau khi dùng, phải cỏ rửa ngay tránh cho chất béo, muối hoặc axit đọng lại qua đêm. Tuy nhiên, bạn nên để nồi nguội hẳn mới bắt đầu cọ rửa để tránh nồi bị móp do thay đổi nhiệt độ đột ngột. Khi cọ rửa nồi tránh mạnh tay gây biến dạng nồi và bong tróc lớp bảo vệ, bạn cũng không nên sử dụng chất tẩy rửa mạnh vì có thể ăn mòn nồi.
     
  2. Bình Luận Bằng Facebook

  3. cuongbao99

    cuongbao99 THÀNH VIÊN MỚI

    Tham gia ngày:
    21/5/16
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Maserati Việt Nam có cung cấp dòng xe Ghibli hay không và giá xe Maserati Ghibli tại thị trường Việt Nam sẽ là bao nhiêu? Chắc chắn đây sẽ là những câu hỏi mà các tín đồ đam mê tốc độ tại Việt Nam thắc mắc nhất. Để trả lời câu hỏi này, công ty Auto Modena sẽ phân phối 3 dòng xe Maserati Ghibli tại thị trường Việt Nam là: Ghibli phiên bản tiêu chuẩn, Ghibli phiên bản "S" và Ghibli phiên bản "SQ4". Giá xe sẽ tuỳ thuộc vào mỗi dòng xe và các lựa chọn cao cấp trên xe. Vì vậy giá xe khởi điểm sẽ bắt đầu từ giá 4,7 tỷ đến.... Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách hàng cho thể tham quan tại:

    Showroom: 03 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

    Hotline: 0909 90 97 95

    [​IMG]

    Thông số kỹ thuật cơ bản:

    [​IMG]
     
  4. Bếp Hà Yến

    Bếp Hà Yến NỮ HOÀNG

    Tham gia ngày:
    6/4/16
    Bài viết:
    330
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    59
    Giới tính:
    Nữ
    cảm ơn những chia sẻ rất hữu ich của tác giả, chắc từ nay phải sắm cho gia đình bộ xoong nồi chất lượng thôi
     

Chia sẻ trang này