Quên thay nhớt cho xe ga tai hại cỡ nào?

Thảo luận trong 'Garage xe cộ' bắt đầu bởi Đại Hiệp, 27/1/16.

 1. Đại Hiệp

  Đại Hiệp Đệ tử Trảm Phong Bang

  Tham gia ngày:
  24/8/15
  Bài viết:
  242
  Đã được thích:
  35
  Điểm thành tích:
  69
  Giới tính:
  Nam
  Việc quên thay nhớt cho những chiếc xe máy số đã tiềm ẩn quá nhiều tai hại, nhưng với xe ga thì sự tai hại ấy còn gia tăng gấp nhiều lần. Không ít những người sở hữu xe tay ga, đặc biệt là các chị em phụ nữ, thường không để ý đến việc thay nhớt cho chiếc xe của mình, điều đó khiến cho sức mạnh động cơ bị suy giảm và sau cùng là xuất hiện những lỗi hỏng hóc sẽ ngốn không ít tiền để có thể khắc phục.


  thay_nhot_xe_tay_ga.jpg

  Nguyên nhân chủ yếu khiến cho xe ga bị thiếu nhớt là do nhiều người vẫn không có thói quen ghi chú và thay nhớt định kỳ. Ngoài ra, trong quá trình sửa chữa ở những quán sửa xe vỉa hè hoặc cửa hàng kém chất lượng có thể làm phát sinh những vấn đề như hở lốc máy hay xiết ốc không chặt khiến cho nhớt bị thất thoát nhanh hơn thường lệ.

  Một lý do nữa là khi chuyển từ đi xe số sang xe ga, người lái xe vẫn duy trì suy nghĩ và cách căn chừng lượng nhớt như cũ, mà không biết rằng xe tay ga thường có nhiệt độ hoạt động động cơ máy bên trong cao hơn khi máy hoạt động lớn, đường thoát khí to, vòng tua máy lớn hơn, sinh nhiệt lớn hơn, do đó sẽ hao nhớt nhanh hơn hẳn. Một trường hợp khác là đèn báo dầu của xe ga bị hỏng, dẫn đến việc nó vẫn báo dầu đủ trong khi thực tế thì đã cạn.

  Nếu bạn không thay nhớt cho xe tay ga đúng định kỳ thì dù còn nhớt trong động cơ, chưa hết hẳn, thì chiếc xe ga của bạn cũng trở nên bị ì máy, ga không bốc và hay có những tiếng kêu bất thường trong động cơ máy, tuy nhiên trường hợp này vẫn ít nghiêm trọng và có thể cứu vãn bằng cách thay nhớt kịp thời. Những hậu quả tai hại hơn là cháy động cơ máy, hỏng cả xích cam, biên xe, hoặc nghiêm trọng hơn nữa là cháy cam cò, bó máy làm hỏng cả pit tông, xy lanh.

  thay_nhot_xe_tay_ga_2.jpg

  Việc khắc phục những hỏng hóc trên không hề đơn giản và khá tốn kém. Tuỳ vào từng trường hợp cụ thể mà xe tay ga của bạn có thể gặp phải những căn bệnh khác nhau. Trong trường hợp nặng nhất, việc thay thế, làm lại bộ hơi cho xe có thể lên đến vài triệu đồng, ví dụ như Honda Lead tốn khoảng 850.000 VND, Spacy khoảng 1,2 triệu VND, Vespa khoảng 1,5 triệu VND, Honda Sh khoảng 1,8 triệu VND.
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook

 3. tinhtu08

  tinhtu08 MẪN CÁN

  Tham gia ngày:
  22/1/16
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  4
  Giới tính:
  Nam
  chị em phụ nữ thường chỉ ghé tiệm sửa xe khi xe hỏng, xe dễ xuống cấp nhanh chóng nếu không được bảo dưỡng thường
   

Chia sẻ trang này