Tại sao nên ăn protein trước chất xơ

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bắt đầu bởi TheF0rest, 15/11/15.

 1. TheF0rest

  TheF0rest NGƯỜI MẪU

  Tham gia ngày:
  2/10/15
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  19
  Giới tính:
  Nam
  Cân nặng của bạn chịu ảnh hưởng rất mạnh mẽ từ liều lượng dinh dưỡng cũng như khẩu phần ăn trong ngày. Thế nhưng, có một yếu tố đi kèm khác cũng không kém phần quan trọng nếu như bạn muốn duy trì một cơ thể khỏe mạnh, đó chính là trình tự mà bạn sử dụng món trong bữa ăn của mình. Vậy, cái “trình tự sử dụng món” này là cái gì? Và nó có ảnh hưởng đặc biệt gì lên khả năng trao đổi chất cũng như hấp thụ dinh dưỡng của bạn? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

  Tai-sao-nen-an-protein-trưoc-chat-xo1.jpg

  Bạn đã bao giờ thấy người nào dùng bữa theo thứ tự chưa? Bạn nghĩ rằng điều đó có vẻ lập dị? Cũng có thể, hoặc là họ đang tính toán khả năng hấp thụ carbohydrate (thành phần chủ yếu trong chất xơ) – dựa theo một nghiên cứu từ Hiệp hội tiểu đường Hoa kì (ADA), giúp kiểm soát lượng đường huyết, điều mà sẽ giúp bạn duy trì cân nặng của mình.

  Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã chọn 11 người với bệnh tiểu đường loại 2 bị bệnh béo phì, và cho họ uống một loại thuốc có tên gọi Metformin, giúp điều tiết đường huyết. Tất cả các tình nguyện viên sẽ không ăn trong vòng 12 tiếng qua đêm trước khi tiêu thụ một bữa ăn chứa 628 calo với protein, carbohydrate và chất béo. Trong một phép thử, họ sẽ ăn carbohydrate trước (bánh mì và nước cam) trước khi ăn gà nướng lột da, salad 15 phút sau. Trong lần thử tiếp theo, thực đơn vẫn được giữ nguyên và thứ tự ăn được đảo ngược lại.

  Tai-sao-nen-an-protein-trưoc-chat-xo2.jpg

  Khi ăn rau và protein trước, lượng đường trong máu của các tình nguyện viên thấp hơn 29% sau 30 phút, 37% sau 60 phút và 17% sau 120 phút sau khi bắt đầu dùng bữa, so với khi họ ăn carbohydrate trước.

  Việc tiêu thụ các loại Protein Shake chứa nước sữa trước bữa ăn đã được chứng minh là làm giảm lượng đường huyết sau khi ăn, nhưng về tác dụng của thức ăn thì vẫn còn rất ít nghiên cứu về vấn đề này. Giờ đây, bạn có thể không bị tiểu đường, hay chẳng cần bận tâm về lượng insulin trong cơ thể, nhưng lượng đường glucose mà các tế bào không sử dụng sẽ bị chứa dưới dạng chất béo. Vì vậy, việc sử dụng protein trước có thể là một phương pháp tiếp cận rất hiệu quả.
   
  Last edited by a moderator: 15/11/15
 2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này