Tẩy vết bẩn trên nồi chảo tráng men với baking soda

Thảo luận trong 'Xoong nồi' bắt đầu bởi Ngọc Trân, 29/12/15.

  1. Ngọc Trân

    Ngọc Trân NGƯỜI MẪU

    Tham gia ngày:
    26/10/15
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    19
    Giới tính:
    Nữ
    Bạn sơ ý quên canh lửa nồi súp dẫn đến món súp bị hủy hoại và chiếc nồi tráng men bị cháy đen. Đừng lo lắng, phương pháp sau đây sẽ giúp bạn không cần phải ngâm chiếc nồi hàng giờ trong nước hoặc tồi tệ hơn là lớp men có thể bị hỏng do chà rửa bằng miếng rửa kim loại. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là 1 vũ khí bí mật trong nhà bếp. Để chiếc nổi trở lại vẻ hoàn hảo như ban đầu, bạn chỉ việc đun sôi nước và 1 vài thìa baking soda.
    Phương pháp này cực kỳ đơn giản: Cho nước vào nồi, đợi đến khi nước sôi cho thêm baking soda và đun trên lửa vừa. Sau 1 vài phút nước sôi, dùng thìa gỗ (không dùng thìa inox trên bề mặt nồi chảo tráng men) khuấy đều , đặc biệt di chuyển thìa gỗ trên các vết cháy để cạo chúng bong ra khỏi đáy nồi. Chỉ với động tác đơn giản này để đánh bay các vết cháy trên nồi chảo tráng men, quá tuyệt vời phải không nào.

    tay_vet_ban_tren_noi_chao_trang_men_voi_baking_soda_1.jpg
    Mẹo nhỏ này không chỉ hữu ích đối với các vết cháy xém do phi hành tỏi, chúng cũng có hiệu quả tương tự đối với các loại thực phẩm có nguồn gốc cacbon khác như vết cháy do mứt ngọt hoặc món súp rau xanh bị đun quá lửa.

    Những gì bạn cần chuẩn bị:

    - Nguyên liệu: 1 lít nước, 2 muỗng canh baking soda

    - Dụng cụ : Thìa gỗ, khăn khô sạch

    tay_vet_ban_tren_noi_chao_trang_men_voi_baking_soda_2.jpg

    Hướng dẫn

    - Đun nước sôi: Đổ nước vào nồi, sau đó đun nước sôi trên lửa vừa;

    - Thêm baking soda: Khi nước bắt đầu sôi, thêm baking soda, khuấy đều bằng thìa gỗ và tiếp tục đun sôi trong 1 vài phút;

    - Cạo vết bẩn: Dùng thìa gỗ cạo những vết cháy bám trên đáy nồi, dưới tác dụng của baking soda chúng sẽ bong ra dễ dàng;

    - Rửa sạch nồi: Đổ bỏ baking soda và nước bẩn ra khỏi nồi. Rửa sạch nồi với nước nóng và lau khô, bạn sẽ có ngay 1 chiếc nồi sạch hoàn hảo như mới.

    tay_vet_ban_tren_noi_chao_trang_men_voi_baking_soda_3.jpg

    Lưu ý: Nếu bạn cần làm sạch một chiếc nồi có thể tích quá lớn (hoặc vết cháy trên đáy nồi quá nhiều và nghiêm trọng), bạn phải sử dụng lượng baking soda nhiều hơn để làm sạch các vết bẩn trên đáy nồi. Đối với mỗi lít nước, chúng ta cần 2 thìa baking soda.
     
    Last edited by a moderator: 29/12/15
  2. Bình Luận Bằng Facebook

  3. saigontown

    saigontown MẪN CÁN

    Tham gia ngày:
    27/1/16
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Bã hèm bia – Loại nguyên liệu ít được biết đến trong ngành thức ăn chăn nuôi trong những năm trước đây, thường được sử dụng để chăn nuôi bò sữa dưới dạng bã hèm tươi. Nhưng sau một thời gian sử dụng, bã hèm bia đã cho thấy giá trị vô cùng lớn của nó và hiện nay đã được sử dụng rộng rãi hơn để làm thức ăn cho các đối tượng gia súc như heo, gà, bò…

    Bã hèm bia, là một sự lựa chọn hợp lý trong thời điểm ngành chăn nuôi nước ta đang trong giai đoạn khó khăn trước sự biến động rất lớn của các loại nguyên liệu đầu vào. Vì tận dụng được nguồn nguyên liệu có sẵn nên giá thành không cao và một phần là có thể đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của đa phần vật nuôi nên Bã hèm bia đã dần thay thế được các loại nguyên liệu truyền thống hay sử dụng trước đây, giúp hạ giá thành thức ăn cho vật nuôi và tăng lợi nhuận cho người chăn nuôi.

    Hiện nay, Bã hèm bia thường được sử dụng nhiều ở dạng tươi. Đối với dạng này, giá trị dinh dưỡng thường cao và sử dụng có hiệu quả hơn dạng Bã hèm bia khô, nhưng với nhược điểm khó bảo quản trong thời gian dài và vận chuyển đi xa nên để bảo quản và tận dụng được nguồn nguyên liệu giá trị này thì Bã hèm bia phải được sấy khô bằng máy hoặc phơi thủ công.

    DNTN Thức ăn chăn nuôi Vạn Phúc là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối sản phẩm Bã hèm bia khô trên phạm vi toàn quốc. Hiện sản phẩm đã được các Công ty TĂCN và các hộ chăn nuôi trang trại sử dụng rộng rãi và có hiệu quả như tại Hà Nội, Bắc Ninh, Nghệ An, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Đồng Nai, Cần Thơ, Tiền Giang và các tỉnh Miền Tây. Khách hàng có nhu cầu hoặc cần tham khảo thêm thông tin vui lòng liên hệ:

    Chi nhánh Miền Bắc: Tại Trâu Qùy, Gia Lâm, Hà Nội
    Liên hệ: Mr Thuận – 0975 005 303
    Chi nhánh Miền Nam: Tại Bình Tân, HCM
    Liên hệ: Mr Thuận – 0975 005 303
    Zalo & Viber: 0975005303

    Vận chuyển và thời gian giao hàng:
    - Đối với khách hàng tại Miền Bắc: Vận chuyển bằng Tàu biển (cước phí thấp, số lượng tối thiểu 20 tấn), giao hàng sau 5 – 7 ngày kể từ ngày xuất hàng. Hoặc, có thể vận chuyển bằng đường sắt (cước phí cao, số lượng không giới hạn), giao hàng sau 5 – 7 ngày kể từ ngày xuất hàng.
    - Đối với khách hàng tại Miền Nam và các tỉnh lân cận: Giao hàng tận nơi hoặc khách hàng có thể lấy hàng tại kho hoặc có thể gởi chành xe theo yêu cầu, số lượng không giới hạn.

    MỘT SỐ CHỈ TIÊU SẢN PHẨM NHƯ SAU:
    Protein/Đạm: 50%
    Xơ: 13%
    Ẩm: 12%
    Béo: 4%
    Đạm tiêu hóa: 87 – 89%
    Năng lượng hấp thụ: 3.100 Kcal/kg
    PHÂN PHỐI TOÀN QUỐC, GIAO HÀNG TẬN NƠI

    Tags: bã hèm bia 50 đạm, bột men bia 50 đạm, hèm bia khô, hèm bia khô, bã hèm bia, bột lông vũ 80 đạm
     
  4. Bếp Hà Yến

    Bếp Hà Yến NỮ HOÀNG

    Tham gia ngày:
    6/4/16
    Bài viết:
    330
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    59
    Giới tính:
    Nữ
    bái viết rất hay , cảm ơn bạn nhé
     

Chia sẻ trang này