Thời gian chín của các loại thịt

Thảo luận trong 'Nhà bếp' bắt đầu bởi admin, 9/1/16.

  1. admin

    admin ANH HÀNG XÓM Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    24/7/15
    Bài viết:
    271
    Đã được thích:
    29
    Điểm thành tích:
    69
    Chắc hẳn bà nội trợ nào cũng đã từng trải qua việc thấp thỏm chờ đợi, chốc chốc lại chạy ra bếp kiểm tra xem món thịt mình nấu đã chín hay chưa. Hãy để Egiadung giúp bạn bằng cách cung cấp thông tin về thời gian chín trung bình của một số loại thịt phổ biến nhé. Hi vọng chị em sẽ có nhiều món ăn ngon dành cho gia đình dịp cuối tuần!
    Thịt vịt

    thoi_gian_chin_trung_binh_cua_cac_loai_thit_1.jpg

    Với thịt vịt luộc, bạn cần đun trong vòng 25 - 30 phút là thịt sẽ chín mềm. Còn nếu hầm thịt vịt thì thời gian cho thịt chín đều là 1,5 giờ. Nhưng hãy nhớ khi hầm thịt được khoảng 30 - 40 phút, bạn cần vặn nhỏ lửa lại, lấy muỗng vớt bọt và váng mỡ nổi lên trên.

    Thịt lợn

    thoi_gian_chin_trung_binh_cua_cac_loai_thit.jpg

    Bạn cho xâm xấp nước và luộc trong vòng từ 20 đến 30 phút là vừa đẹp. Trong trường hợp ninh xương để lấy nước dùng thì thời gian cần thiết là từ 1,5 đến 2 tiếng.

    Thịt gà

    thoi_gian_chin_trung_binh_cua_cac_loai_thit_2.jpg

    Thời gian để thịt gà luộc chín đều là từ 45 đến 60 phút. Khi nước sôi cần vặn nhỏ lửa để sôi lăn tăn. Nếu dùng nước gà để nấu súp cần hầm gà trong khoàng 2 tiếng còn nếu hầm để ăn thịt thì 1,5 tiếng là đủ.

    Thịt bò & bê

    thoi_gian_chin_trung_binh_cua_cac_loai_thit_3.jpg

    Thịt bò tươi hầm mất 1 tiếng để chín nhừ và thời gian này của thịt bò rã đông là 1,5 tiếng. Nếu là thịt bê, thời gian cũng tương tự nhưng sau khi đun sôi trong 40 phút, bạn nên thay nước mới và đun thêm 20 phút nữa.

    Thịt chó

    thoi_gian_chin_trung_binh_cua_cac_loai_thit_6.jpg
    Bạn nên luộc tim gan, thịt da đầu đã lóc trước để làm nhân tiết canh. Luộc chừng một tiếng thì chín, với thịt đùi chó thì cần thêm 30 phút nữa. Nếu hấp thịt thì một nồi ba món: lớp dưới cùng là rựa mận, sau đó đến dồi và trên cùng là thịt hấp. Dồi và thịt hấp chín trước, lấy ra rồi tiếp tục hấp món rựa mận.

    Thịt thỏ

    thoi_gian_chin_trung_binh_cua_cac_loai_thit_5.jpg
    Với thịt thỏ hầm, hãy luộc chín mềm các loại rau củ trước, sau đó cho thịt vào, nêm gia vị, thảo mộc, rồi đổ ngập nước hầm thịt (khoảng 750 ml). Bạn có thể trộn nước với rượu táo hoặc rượu vang trắng. Thời gian hầm tùy thuộc vào từng công thức, nhưng ít nhất bạn sẽ phải hầm với nước sôi lăn tăn từ 45 phút đến 2 tiếng cho thịt nhừ. Nếu bạn dùng thịt nạc, thời gian hầm sẽ ít hơn khoảng 25 phút.

    Thịt ngan

    thoi_gian_chin_trung_binh_cua_cac_loai_thit_7.jpg
    Thời gian luộc chín khoảng 20 phút đối với miếng nhỏ, nêm gia vị, luộc xong thì bạn chặt miếng vừa ăn bằng khoảng kích thước bao diêm, nước chấm có thể theo công thức sau: 3 muỗng nước mắm, 1 đường, 1 giấm, tỏi ớt bằm, vài lát khế chua mỏng và 3 muỗng nước dừa tươi và khuấy đều.
     
  2. Bình Luận Bằng Facebook

  3. dat123bcdef

    dat123bcdef MẪN CÁN

    Tham gia ngày:
    22/2/16
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Hiện tại Công ty chúng tôi chuyên cung cấp Nguyên liệu dùng để sản xuất thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu dùng làm thức ăn cho chăn nuôi và thủy sản. Với các sản phẩm chính: Bã hèm bia (50 đạm), Bột cá biển (50,55,60 đạm), Bột xương thịt 50 đạm

    Mọi chi tiết xin liên hệ:

    Mr. ĐẠT - 0919.75.8199
     
  4. Bếp Hà Yến

    Bếp Hà Yến NỮ HOÀNG

    Tham gia ngày:
    6/4/16
    Bài viết:
    330
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    59
    Giới tính:
    Nữ
    bài viết rất hữu ích, cảm ơn bạn nhé
     

Chia sẻ trang này