Vì sao bạn không nên để máy giặt quá đầy?

Thảo luận trong 'Máy giặt' bắt đầu bởi TheF0rest, 14/12/15.

 1. TheF0rest

  TheF0rest NGƯỜI MẪU

  Tham gia ngày:
  2/10/15
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  19
  Giới tính:
  Nam
  Ngày nay, một trong những giải pháp tiết kiệm “đôi” cả điện lẫn nước đước rất nhiều người lựa chọn đó là tải vào máy giặt một lượng quần áo không hề nhỏ với mục đích “một phát là hết” mà không phải vận hành máy nhiều lần. Tuy nhiên, về mặt kĩ thuật, đây thực ra lại là một “tối kiến” có thể khiến cho chiếc máy giặt của bạn bị hư hỏng nặng khi đang vận hành, có khi là “chết hẳn”. Trong bài viết ngày hôm nay, các bạn sẽ được cung cấp 5 lí do để biết rằng, vì sao bạn lại không nên tải quần áo vào máy giặt quá nhiều.

  0_Vi_sao_ban_khong_nen_tai_may_giat_qua_day.jpg
  1. Một thùng máy giặt phải chứa quá nhiều đồ sẽ khiến trục quay phải chịu trọng lượng lớn.

  1_Vi_sao_ban_khong_nen_tai_may_giat_qua_day.jpg

  Đây có thể nói là một trong những lí do phổ biến nhất khi nhắc đến vấn đề “hỏng máy giặt”. Khi mà mô tơ chính của máy giặt đang quay liên tục trong quá trình vận hành máy, thì ma sát do khối lượng lớn từ trên ép xuống sẽ “tấn công” vào phần đai cao su chịu trách nhiệm chính trong việc quay trục quay. Tất nhiên, hậu quả không phải lúc nào cũng là ngay lập tức, mà sẽ cần ít nhất “vài lần” như vậy cơ.

  Không chỉ bạn sẽ phải mất tiền thay các phần dụng cụ bị hỏng, sai lầm này sẽ còn “ngốn” thêm của bạn tuổi thọ của máy cũng như tiền công sửa chữa. Vì vậy, nếu như điều này xảy ra cứ vài tháng một lần, thì tức là bạn cần phải xem lại lượng quần áo mà bạn “tống” vào máy rồi đó!

  2. Mô tơ của máy có thể bị quá nhiệt

  2_Vi_sao_ban_khong_nen_tai_may_giat_qua_day.jpg

  Lí do này đến từ việc mô tơ của máy phải làm việc nặng hơn khả năng mà nó được thiết kế ban đầu, làm giảm tuổi thọ của mô tơ một cách đáng kể. Tất nhiên, điều này tới từ việc bạn tải quá nhiều quần áo vào thùng máy mà thôi.

  Điều đáng quan tâm ở đây đó chính là một chiếc mô tơ của máy giặt thì thường “chat” cả về giá thành linh kiện lẫn tiền công thay. Vì vậy, bạn nên chú ý đó!

  3. Quần áo sẽ không được sấy khô

  3_Vi_sao_ban_khong_nen_tai_may_giat_qua_day.jpg

  Khi mà có quá nhiều quần áo trong lồng giặt, thì tất nhiên, khoảng trống trong máy sẽ trở thành một thứ xa xỉ cho những luồng không khí có thể lưu thông và làm khô quần áo. Điều này sẽ đồng nghĩa với việc máy sẽ phải sấy lâu hơn, từ đó tốn nhiều điện hơn. Bạn lấy lí do cho việc “tống” nhiều quần áo vào máy giặt là để tiết kiệm điện ư? Rất tiếc cho bạn rằng chiếc máy giặt lại không “nghĩ” như vậy.

  4. Quần áo sẽ bị nhàu hơn

  4_Vi_sao_ban_khong_nen_tai_may_giat_qua_day.jpg

  Đây chắc chắn là một điều hiển nhiên không cần phải giải thích nhiều rồi! Càng nhiều quần áo bị dồn vào một chỗ, thì chúng sẽ cọ xát vào nhau càng thường xuyên hơn. Và chắc chắn, máy giặt càng lâu, quần áo sẽ bị nhàu càng nhiều. Nói một cách ngắn gọn, điều này thực sự rất là phản tác dụng.

  5. Càng nhiều quần áo, càng nhiều vải bám!

  5_Vi_sao_ban_khong_nen_tai_may_giat_qua_day.jpg

  Nếu như việc lau dọn những miếng vải nhỏ khó chịu đã đủ để “hành” bạn rồi, thì chắc chắn bạn sẽ không muốn tải quần áo quá nhiều trong mỗi lần giặt đâu! Càng nhiều quần áo, cũng đồng nghĩa với việc số lượng những miếng vải “loắt choắt” sẽ càng ngày càng nhiều. Những miếng vải này sẽ là “lực lượng chính” trong việc cản trở không khí được lưu thông trong máy giặt. Nghiêm trọng hơn, khi những miếng vải này “hít” quá nhiều khí nóng từ bộ phận sấy, chúng có thể phát lửa và gây hỏa hoạn. Vì vậy, cùng với việc dọn vải sau mỗi lần giặt thường xuyên, bạn cũng đừng bao giờ tiếc tiền điện, tiền nước mà tải quá nhiều quần áo!

  6_Vi_sao_ban_khong_nen_tai_may_giat_qua_day.jpg

  Một số mẹo bổ sung cho bạn:

  - Đừng bao giờ tải quá 2/3 thùng máy!

  - Tránh việc sấy quần áo quá lâu gây lãng phí tiền điện.

  - Vệ sinh miếng lọc vải của máy giặt sau mỗi lần sử dụng.

  - Nếu như thùng máy gặp khó khăn khi quay, thì thứ nhất, là trục quay của bạn có vấn đề, thứ hai, đó là bạn đang tải quá nhiều quần áo.
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook

 3. Bếp Hà Yến

  Bếp Hà Yến NỮ HOÀNG

  Tham gia ngày:
  6/4/16
  Bài viết:
  330
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  59
  Giới tính:
  Nữ
  từ trước đến nay vẫn cứ nghĩ nhiều đồ là tiết kiệm , là tốt
   

Chia sẻ trang này