Vì sao bạn sẽ không cần đến lò vi sóng công suất lớn?

Thảo luận trong 'Lò vi sóng' bắt đầu bởi Đại Hiệp, 8/1/16.

  1. Đại Hiệp

    Đại Hiệp Đệ tử Trảm Phong Bang

    Tham gia ngày:
    24/8/15
    Bài viết:
    241
    Đã được thích:
    35
    Điểm thành tích:
    69
    Giới tính:
    Nam
    Chiếc lò vi sóng có kích thước và công suất lớn sẽ giúp chế biến được nhiều lượng thức ăn hơn, nhưng liệu với nhu cầu ăn uống của gia đình bạn, điều đó có thật sự cần thiết? Thực tế, đây là một thiết bị tiêu tốn khá nhiều điện năng, và nếu không tính toán kỹ, bạn sẽ phải chấp nhận chi một số tiền lớn cho hóa đơn tiền điện hàng tháng. Vì vậy, lựa chọn một sản phẩm lò vi sóng có công suất phù hợp là điều hết sức cần thiết.
    lo_vi_song_cong_suat_lon_1.jpg

    Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm có kích thước khác nhau, thông dụng nhất là các mức dung tích 17 lít, 20 lít, 23 lít và 28 lít với công suất phổ biến từ 600 đến 1200W. Khi mua hàng, tốt nhất bạn nên tham khảo trước tài liệu và sự hướng dẫn của nhân viên bán hàng để chọn lò phù hợp với số người trong gia đình, vừa tránh lãng phí lại tiết kiệm điện. Theo kinh nghiệm của Egiadung, nếu nhà bạn có từ 3 đến 5 người thì nên chọn mua loại lò có dung dích là 20 – 30 lít, công suất 700 – 900W là hợp lý. Những sản phẩm nhỏ hơn chỉ thích hợp cho những gia đình ít người, trong khi loại lớn hơn chỉ dành cho nhà bếp tại các nhà hàng, quán ăn.

    Một lưu ý nữa là khi mua lò vi sóng, bạn cần quan tâm tới thiết kế của bộ phận điều khiển (bảng điện tử màn hình cảm ứng, nút vặn…) hay tính năng khóa an toàn (đặc biệt nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ). Thêm nữa, do không phải vật liệu nào cũng có thể cho vào lò vi sóng nên bạn cũng cần mua thêm những loại chén, đĩa hoặc tô đựng phù hợp.

    lo_vi_song_cong_suat_lon_2.jpg

    Khi sử dụng, bạn không nên bật lò vi sóng trong phòng có điều hòa nhiệt độ, không đặt gần các đồ điện khác để tránh tia vi sóng phát ra từ lò gây ảnh hưởng đến vi mạch của các thiết bị này. Mặt khác, nguyên lý hoạt động của lò vi sóng là tạo ra sự chuyển động của các phân tử nước để làm nóng thức ăn, do đó bạn cần đảm bảo luôn có nước hoặc thực phẩm ướt khi dùng lò để bộ phận ống magnetron không bị hư hại. Trong trường hợp thức ăn quá khô, bạn có thể áp dụng cách bỏ một ly nước nhỏ vào trong lò.
     
    Last edited by a moderator: 8/1/16
  2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này