Vì sao màn hình TV LCD bị lỗi hở sáng?

Thảo luận trong 'Nghe nhìn' bắt đầu bởi Đại Hiệp, 9/10/15.

 1. Đại Hiệp

  Đại Hiệp Đệ tử Trảm Phong Bang

  Tham gia ngày:
  24/8/15
  Bài viết:
  242
  Đã được thích:
  35
  Điểm thành tích:
  69
  Giới tính:
  Nam
  Hiện tượng hở sáng là một lỗi rất hay gặp trên các màn hình TV LCD, đặc điểm của nó là các có những mảng sáng hắt ra từ bên ngoài màn hình khi đang chiếu những khung hình tối. Lỗi này tuy không quá lớn nhưng nó cũng gây ra những khó chịu cho người xem. Vậy nguyên nhân xảy ra hiện tượng hở sáng là gì? Và có cách nào khắc phục hãy không? Những câu hỏi trên sẽ được Egiadung giải đáp trong bài viết này.
  vi-sao-man-hinh-tv-lcd-bi-ho-sang.jpg

  Thực tế, có rất nhiều yếu tố khác nhau có thể gây ra hiện tượng hở sáng, có thể liệt kê dưới đây như sau:

  - Nguồn sáng màn hình được phân bố không đồng đều, tập trung nhiều và lệch về một vị trí nào đó;
  - Màn hình LCD tương phản mạnh với ánh sáng trắng xuất ra từ ánh sáng mặt sau của nó;
  - Lỗi của nhà sản xuất lắp ráp không chính xác vị trí giữa đèn nền và màn hình khiến ánh sáng bị rò rỉ ra từ phần viền và hiện lên trên bề mặt màn hình.

  Những dấu hiệu hở sáng trên TV LCD có thế không xuất hiện rõ ràng và thường chỉ được phát hiện khi TV phát những hình ảnh có nền tối. Cách kiểm tra đơn giản nhất là kết nối TV với một chiếc laptop và cho nó hiển thị một bức ảnh có màu đen, nếu thấy có những mảng sáng hiện lên bất thường thì màn hình của TV đã bị hở sáng.

  Về cơ bản, hiện tượng hở sáng thường không ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc trải nghiệm các chương trình truyền hình. Nếu là một người dễ tính, bạn có thể tự mình điều chỉnh độ sáng và độ tương phản của TV để hạn chế được lỗi hở sáng một cách đơn giản. Tuy nhiên, nếu muốn khắc phục triệt để, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của các nhân viên kỹ thuật tại các trung tâm bảo hành chính hãng nếu trong trường hợp TV bạn đã hết thời hạn đổi trả hàng. Vì vậy nếu mới mua TV hãy kiểm tra ngay xem nó có bị hở sáng hay không để có thể đổi lại sản phẩm khác.

  Màn hình smartphone ngày nay cũng thường xuyên gặp lỗi này. Bạn có thể áp dụng tương tự như với TV để kiểm tra và đổi trả.
   
  Last edited by a moderator: 9/10/15
 2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này